Cập nhật tin tức nóng hổi

Rúng động đường dây mua bán trinh tiết học sinh cấp 2 tại Hà Nội

Công an đang tiến hành điều tra đường dây môi giới mua bán trinh tiết nữ sinh cấp 2 xảy ra tại trường THCS Khánh Thượng (Ba Vì, Hà Nội) sau một đoạn clip điều tra về vụ việc của VTV24.
Rúng động đường dây mua bán trinh tiết học sinh cấp 2 tại Hà Nội
(Ảnh chụp từ clip)

Mới đây, Trung tâm tin tức VTV24 đã công bố đoạn clip được quay bằng camera giấu kín ghi nhận một số nữ sinh cấp 2 trường THCS Khánh Thượng (Ba Vì, Hà Nội) bị ép bán trinh tiết.

Theo thông tin trên clip, các nạn nhân bị ép vào đường dây môi giới mại dâm này đều ở trong độ tuổi từ 14 – 15 tuổi. Ban đầu, các em được hứa hẹn về một công việc nhẹ nhàng, thu nhập cao, nhưng khi đến nơi các em mới biết sự thật, và thường phải làm theo lời kẻ môi giới và người mua trinh.

“Người môi giới” được các em kể lại là một nữ sinh học lớp 11 của trường THPT trên địa bàn.

Sau mỗi lần mua dâm, khách sẽ phải trả 10 triệu đồng, nhưng theo lời kể các em chỉ nhận được 500 nghìn đồng, thậm chí có trường hợp không nhận được đồng nào.

Trong số các nạn nhân bị dụ dỗ, bắt ép vào đường dây, có một em đã may mắn trốn thoát nhưng sau đó vẫn bị các đối tượng môi giới dụ dỗ thêm nhiều lần nữa, hoặc bắt phải giới thiệu bạn tham gia vào đường dây.

Ngày 13/1, lãnh đạo UBND xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết lực lượng chức năng đang phối hợp điều tra đường dây môi giới mại dâm các nữ sinh cấp 2 trường THCS Khánh Thượng, theo VTC.

Theo lãnh đạo UBND xã, các nạn nhân chủ yếu là học sinh hoàn cảnh khó khăn, bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ vào đường dây môi giới mại dâm.

Ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng đã yêu cầu trường THCS Khánh Thượng báo cáo. Đồng thời, Phòng cũng có báo cáo gửi UBND huyện Ba Vì, Sở GD-ĐT TP Hà Nội.

Theo điều 308 BLHS 2015, tội “Môi giới mại dâm” đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi có khung hình phạt từ 7 – 15 năm tù. Với những kẻ mua trinh, có dấu hiệu của tội “Mua dâm với người dưới 18 tuổi” với khung hình phạt từ 3 – 7 năm tù, theo điều 309 BLHS 2015.

Nếu các em hoàn toàn không đồng ý và bị ép buộc để thực hiện hành vi giao cấu, thì các đối tượng sẽ bị coi là phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo điều 142 BLHS.

Ngoài ra, dấu hiệu cưỡng đoạt tiền của các em có dấu hiệu của tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo điều 170 BLHS với khung hình phạt từ 3 – 10 năm tù.

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment