Cập nhật tin tức nóng hổi

Sư trụ trì Ba Vàng điên rồ, ảo tưởng livestream tụng kinh hóa giải nạn dịch Corona

Ngày 26/1 facebook được cho là thuộc quyền quản lý của sư Thích Trúc Thái Minh bất ngờ đăng tải thông tin về khóa tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch virus Corona. Tuy nhiên, những thông tin liên quan này được gỡ bỏ sau đó.
Sư trụ trì Ba Vàng điên rồ, ảo tưởng livestream tụng kinh hóa giải nạn dịch Corona
Facebook Thầy Thích Trúc Thái Minh đăng thông tin về khóa tu gây tranh cãi trong tâm dịch virus Corona

Tình hình nạn dịch cúm virus Corona Vũ Hán đang diễn biến phức tạp, các nguồn thông tin về dịch bệnh này xuất hiện hầu như trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng.

Chiều tối 19h, ngày 26/1 (Mùng 2 Tết), facebook Thầy Thích Trúc Thái Minh đăng tải thông báo chương trình tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch virus Corona tại tài khoản facebook Thích Trúc Thái Minh và kênh Youtube Khóa Lễ Tụng Kinh Tu Tập Hồi Hướng Hóa Giải Nạn Dịch virus Corona. Ngay sau thông báo này ít phút, trên Facebook được cho là của thầy Thích Trúc Thái Minh đã phát sóng trực tiếp lễ tu tập hoá giải nạn dịch cúm Corona và thu hút tới hơn 1.7 nghìn người tham gia theo dõi trên mạng xã hội.

Thông tin khóa tu tụng kinh hóa giải nạn dịch Corona sau đó Thích Trúc Thái Minh nhanh tay gỡ bỏ khỏi facebook

Nhắc đến diễn biến phức tạp của dịch viê.m phổi do virus Corona, chùa Ba Vàng liền ra thông báo về chương trình tu tập tại chùa, phát động nhân dân, Phật tử tinh tấn tu tập 49 ngày để hồi hướng cho nạn dịch sớm được tiêu trừ. Nạn dịch Corona đang diễn biến phức tạp tại Vũ Hán (Trung Quốc), thông tin về khóa tu của thầy Thái Minh trụ trì chùa Ba Vàng nhận được nhiều ý kiến phản ứng gay gắt.

Cụ thể, dòng đăng tải của facebook được cho là thầy Thái Minh còn cho rằng: “Mọi thiên tai, dịch bệnh gốc là do ác nghiệp của chúng sinh, nạn dịch virus Corona cũng không nằm ngoài nguyên nhân trên”. Bởi thế, chương trình được tổ chức để các Phật tử tu tập nhằm đẩy lùi đại dịch đang khiến toàn cầu kinh hãi.

Trong quá trình phát sóng, livestream này đã thu hút nhiều bình luận trái chiều, một vài người dùng không giấu được sự bất bình đã để lại khá nhiều comment tiêu cực. Trong bài đăng tải phát trực tiếp, nhiều người dân bình luận đưa nhiều ý kiến phản ứng gay gắt. Nhiều người cho rằng hành động này của trụ trì chùa Ba Vàng khiến tình hình phòng ch.ống dịch diễn ra phức tạp hơn.

Tuy nhiên chỉ ít giờ sau đó, toàn bộ bài viết về chương trình khóa tu, clip phát trực tiếp về khóa lễ hóa giải nạn dịch virus Corona được gỡ bỏ khỏi facebook Thầy Thích Trúc Thái Minh. Những thông tin này cũng không thấy trên website chính thức của chùa Ba Vàng. Facebook của sư trụ trì chùa Ba Vàng chỉ còn lại các video, thông tin về các khóa lễ giao thừa, giảng pháp năm mới.

Thành Nhân

theo baomoi , ,

No comments:

Post a Comment