Cập nhật tin tức nóng hổi

56 tỉnh thành quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020

Tính tới 19 giờ ngày 15/2, 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã ban hành văn bản tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh COVID -19. Trong đó, 56 tỉnh, thành trên cả nước cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2/2020; 5 tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2; 1 tỉnh đến ngày 22/2. Riêng Ninh Bình đang cân nhắc thời điểm nghỉ học của học sinh.

Quyết định này thực hiện theo công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) gửi tới Chủ tịch UBND các tỉnh, thành trên cả nước đề nghị cân nhắc việc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID -19 (nCoV) diễn biến phức tạp.
56 tỉnh thành quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020
Bộ GD&ĐT tính toán thời gian lùi thời điểm kết thúc năm học. Ảnh: Thu Hằng.

Các tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2 bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Hưng Yên. Tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 22/2 là Vĩnh Phúc. Riêng tỉnh Ninh Bình đang cân nhắc thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài đến thời điểm nào.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 – 2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành; đồng thời có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình GD&ĐT.

Ngay sau đó, Bộ GD&ĐT cũng có công văn số 432/BGDĐT-GDTC đề nghị Giám đốc đại học, học viện; Hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm xem xét quyết định việc cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Căn cứ vào việc điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 – 2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học có liên quan của Bộ GD&ĐT, Giám đốc đại học, học viện; Hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm xem xét quyết định kế hoạch dạy – học của nhà trường phù hợp với kế hoạch của kỳ thi THPT Quốc gia và Kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non chính quy năm 2020, đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo.

Bộ GD&ĐT khuyến cáo, một số cơ sở đào tạo đã và đang tổ chức dạy – học phải tiếp tục thực hiện đúng chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID -19 (nCoV), Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, tuyệt đối đảm bảo an toàn trong nhà trường.

Dự kiến, Bộ GD&ĐT sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học. , ,

No comments:

Post a Comment