Cập nhật tin tức nóng hổi

Cần có quyết định dứt khoát học sinh tiếp tục nghỉ hay đi học trở lại

Dân đang cần một tuyên bố dứt khoát từ Chính phủ, đó là cho học sinh đi học hay tiếp tục nghỉ học. Học sinh đi học trở lại vì được bảo đảm an toàn, không lo sợ lây nhiễm, phải có cam kết mạnh mẽ. Còn nếu tiếp tục nghỉ thì nghỉ đến khi nào, kế hoạch học tập sau đó như thế nào?
Cần có quyết định dứt khoát học sinh tiếp tục nghỉ hay đi học trở lại
Đã đi học trở lại thì trường lớp phải thực sự an toàn. An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học!

Việc cho học sinh nghỉ học chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên những điều đó không thể so được với sức khoẻ, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân”.

Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng cнốɴԍ dịch sáng 14.2.

Đúng là phụ huynh chưa thực sự an tâm trước diễn biến của dịch COVID -19, và câu chuyện học sinh tiếp tục nghỉ học hay đi học trở lại được tranh luận rất nhiều.

Có hai luồng ý kiến, một là không cần thiết phải cho nghỉ học dài ngày, gây xáo trộn sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, đa số là lo sợ con cái đi học sẽ bị lây nhiễm, muốn ở nhà cho an tâm.

Vì sao phụ huynh chưa an tâm?

Trước hết là những thông tin dịch COVID -19 rất xấu, các ca lây nhiễm và tử vong tăng lên từng ngày, cho dù chủ yếu là ở Trung Quốc nhưng không thể không lo ngại.

Thứ nữa là vừa qua, có nhiều thông tin đồn thổi, bịa đặt, gây hoang mang trong cộng đồng. Nhiều người chia sẻ thông tin thiếu trách nhiệm, một đồn mười, mười đồn trăm khiến cho cả xã hội mất bình tĩnh.

Phòng dịch nghiêm ngặt là rất cần, nhưng phải tỉnh táo, không thể ngu muội, u mê trước các hoang tin về ᴅịcн ʙệɴн.

Nhưng lý do quan trọng nhất khiến cho phụ huynh chưa an tâm là chưa có quyết định dứt khoát về việc có nên cho học sinh tiếp tục nghỉ học hay đi học. Dân không thể yên tâm khi có thông tin hàng hai, địa phương này thì quan điểm này, nơi thì quan điểm khác.

Người dân dù có quan tâm đến thông tin dịch bệnh, nhưng cũng không thể bằng các cơ quan quản lý, cho nên các cơ quan đó phải ×ử Ӏý thông tin để đưa ra khuyến cáo phù hợp với thực tế dịch bệnh.

Người dân có thể lo lắng, hoang mang, nhưng các nhà quản lý phải sáng suốt để đưa ra các quyết định chính xác nhất.

Vậy thì, dân đang cần một tuyên bố dứt khoát từ Chính phủ, đó là cho học sinh đi học hay tiếp tục nghỉ học.

Học sinh đi học trở lại vì được bảo đảm an toàn, không lo sợ lây nhiễm, phải có cam kết mạnh mẽ. Còn nếu tiếp tục nghỉ thì nghỉ đến khi nào, kế hoạch học tập sau đó như thế nào?

Chỉ như vậy thì dân mới an tâm.

LÊ THANH PHONG , ,

No comments:

Post a Comment