Cập nhật tin tức nóng hổi

Chủ cửa hàng tại chợ thuốc Hapulico giải thích lí do treo biển “không bán khẩu trang”

Nhiều chủ cửa hàng tại chợ thuốc Hapulico giải thích do họ không bán khẩu trang nhưng nhiều lần khách hỏi phải trả lời mệt nên đã treo biển không bán để tránh bị làm phiền.
Chủ cửa hàng tại chợ thuốc Hapulico giải thích lí do treo biển “không bán khẩu trang”
Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý Thị trường Bộ Công thương chiều ngày 4/2/, đoàn công tác của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia phối hợp với Tổng cục QLTT đã trực tiếp khảo sát tình hình kinh doanh ở chợ thuốc Hapulico (số 1, Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Ông Ngô Quốc Doanh – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư BĐS Hapulico cho biết, trong số 205 cửa hàng thuốc tại đây thì chỉ có 10 cửa hàng là bán vật tư y tế, 5 cửa hàng bán thực phẩm chức năng.

Số còn lại đều bán tân dược. Như vậy số cửa hàng bán vật tư y tế trong đó có khẩu trang y tế và nước rửa tay y tế không nhiều.

Ban quản lý tòa nhà cũng đã có thông báo nghiêm cấm việc đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh. Nếu hết hàng đề biển không còn hàng.

Lực lượng chức năng cũng đang tiến hành xác minh một số trường hợp cá nhân sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin, bài viết kêu gọi các chủ cửa hàng ở chợ thuốc Hapulico không nhập, không bán khẩu trang. Khi có đủ căn cứ, cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Trần Hữu Linh – Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT khẳng định, khẩu trang không nằm trong danh sách hàng bình ổn giá hoặc Nhà nước định giá.

Tuy nhiên đối với hành động cố tình không bán, găm hàng, đầu cơ trục lợi cũng có thể bị xem xét xử lý theo quy định pháp luật. Lực lượng QLTT sẽ đẩy mạnh kiểm tra những trường hợp cố tình như vậy.

Như vậy, tính từ ngày 31/1 đến ngày 4/2, lực lượng QLTT trên cả nước đã kiểm tra 338 cửa hàng kinh doanh Thiết bị y tế (TBYT), hiệu thuốc kinh doanh mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn.

Trong số các cửa hàng bị kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 95 cửa hàng vi phạm với tổng số tiền xử phạt 197.100.000 đồng. Tạm giữ 137.776 khẩu trang các loại.

Trao đổi với PV, ông Chu Xuân Kiên – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc các cửa hàng vật tư y tế đồng loạt treo biển không bán khẩu trang, nước rửa tay lực lượng quản lý thị trường đã phối hợp với công an kinh tế của quận Thanh Xuân và Công an thành phố Hà Nội xuống kiểm tra.

Tại buổi kiểm tra, nhiều chủ cửa hàng thuốc tại đây giải thích do họ không bán khẩu trang nhưng nhiều lần khách hỏi phải trả lời mệt nên đã treo biển để tránh bị làm phiền.
Chủ cửa hàng tại chợ thuốc Hapulico giải thích lí do treo biển “không bán khẩu trang”
Chợ thuốc Hapulico sáng 5/2, không còn cảnh đông đúc, tấp nập như những ngày trước đó.

Cơ quan chức năng sau đó đã vận động tuyên truyền các cửa hàng gỡ biển và nhiều người đã chấp hành.

Ghi nhận của PV tại chợ thuốc Hapulico trong sáng 5/2, tại đây không còn cảnh tấp nập người mua hàng như những ngày trước đó.

Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng tại các tầng 1,2,3 của chợ thuốc này cũng đã gỡ tấm biển “không bán khẩu trang, nước rửa tay”.

Tuy nhiên, khi PV hỏi mua hàng đều nhận được câu trả lời không còn 2 sản phẩm là khẩu trang, nước rửa tay.

Theo Soha , ,

No comments:

Post a Comment