Cập nhật tin tức nóng hổi

Kết luận bẽ bàng vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình “khủng”!

Gia đình ông Lê Văn Tuấn đã nộp lại số tiền 60 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà nghĩa tình. UBKT cũng đề nghị Huyện ủy Châu Thành xử lý kỷ luật đối với Hội Cựu Chiến binh huyện Châu Thành.

UBKT Tỉnh ủy Tây Ninh vừa ra kết luận về vụ việc “Phó Chủ tịch HĐND huyện đi xe hơi vẫn nhận nhà nghĩa tình “khủng”.

Theo kết luận, Chi bộ Hội cựu chiến binh (HCCB) huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2018 – 2020 và đồng chí Bí thư Chi bộ – Chủ tịch, Phó Chủ tịch HCCB có vi phạm trong việc không triển khai Quyết định của TW HCCB Việt Nam, công văn của HCCB tỉnh và lãnh đạo đảng viên thực hiện việc rà soát, đề nghị hỗ trợ hội viên HCCB khó khăn về nhà ở.

Do đó, dẫn đến việc thực hiện rà soát, đề nghị hỗ trợ sửa chữa nhà cho ông Lê Văn Tuấn (Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành) không đúng nguyên tắc hỗ trợ theo quy định; hợp thức hóa các hồ sơ, thủ tục và yêu cầu các tổ chức, cá nhân có liên quan ký tên, xác nhận vào hồ sơ đề nghị hỗ trợ cho ông Tuấn.

Từ những khuyết điểm, vi phạm nêu trên, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban thường vụ Huyện ủy Châu Thành xem xét, xử lý kỷ luật Chi bộ Hội Cựu Chiến binh (HCCB) huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2018 – 2020 và Bí thư chi bộ – Chủ tịch, Phó chủ tịch HCCB huyện Châu Thành theo quy định.
Kết luận bẽ bàng vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình “khủng”!
Trụ sở Hội cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh.

Trao đổi thêm về vấn đề trên, ông Ngô Ngọc Khôi – Phó Chủ tịch HCCB tỉnh Tây Ninh cho biết: “Ông Tuấn đã nộp lại 60 triệu tiền TW Hội CCB Việt Nam hỗ trợ để ông Tuấn xây nhà. Số tiền trên đang được HCCB huyện Châu Thành giữ và xem xét nếu có trường hợp Hội viên HCCB huyện có khó khăn về nhà ở sẽ hỗ trợ.

HCCB tỉnh Tây Ninh cũng đang rà soát các hội viên khó khăn về nhà ở tại các huyện khác, nếu có sẽ lấy tiền đó để hỗ trợ. Trong trường hợp TW Hội CCB Việt Nam yêu cầu thu hồi số tiền đã hỗ trợ, HCCB tỉnh sẽ thu hồi số tiền trên từ HCCB huyện Châu Thành và nộp lại. HCCB tỉnh Tây Ninh cũng đã có báo cáo về việc rà soát quá trình xét duyệt hồ sơ xây nhà nghĩa tình của ông Lê Văn Tuấn tới TW Hội CCB Việt Nam. TW Hội CCB cũng có văn bản thu hồi số tiền trên nhưng ông Tuấn tự nguyện hộp lại trước”.

Lãnh đạo HCCB huyện Châu Thành trả lời việc ông Tuấn nhận nhà nghĩa tình “khủng”. Ông Khôi cũng cho biết HCCB tỉnh không ưu ái cho ông Tuấn khi làm hồ sơ xét duyệt xây nhà nghĩa tình. Tuy vậy, quá trình, cách làm của cán bộ trong quá trình làm hồ sơ chưa rõ ràng. Trước đó, HCCB huyện Châu Thành gửi danh sách 28 hội viên được nhận hỗ trợ sửa chữa nhà, do chủ quan của cán bộ nên ông Tuấn được nằm trong danh sách trên. Ông Khôi cũng khẳng định HCCB tỉnh không làm gì sai, tất cả do cán bộ dưới huyện, xã làm sai quan điểm.
Kết luận bẽ bàng vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình “khủng”!
Ngôi nhà được trao tặng lần 2 sau khi hoàn tất “hồ sơ” gửi Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam

“HCCB tỉnh rất buồn, mình đi làm chuyện giúp đỡ những gia đình có công với Cách Mạng nhưng lại để xảy ra sự việc trên. Giờ HCCB tỉnh rất mang tiếng, rất đau lòng. Cũng do sự việc trên nên HCCB tỉnh không được TW HCCB Việt Nam trao cờ thi đua. Tất cả do anh em  dưới huyện, xã làm sai quan điểm”, ông Khôi khẳng định.

Trước đó, như đã đưa tin, nhiều cựu chiến binh tại huyện Châu Thành bức xúc về việc ông Lê Văn Tuấn – SN 1960, Thường vụ Huyện Ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành được nhận “Nhà nghĩa tình cựu chiến binh” trị giá gấp 5 lần so với bình thường.

Cụ thể, vào ngày 6/9/2019, Hội Cựu Chiến binh Việt Nam và các mạnh thường quân đã trao tặng căn nhà nghĩa tình cho ông Lê Văn Tuấn (ngụ xã Thanh Điền, huyện Châu Thành) giá trị 250 triệu đồng. Cùng với căn nhà, ông Tuấn còn nhận được một sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng. Căn nhà này được xây dựng khác biệt so với những căn nhà tình nghĩa trước đây với mái Thái và kiểu cách khá đẹp mắt. Căn nhà có diện tích rộng 80m2.

Hiện, gia đình ông Tuấn cũng có 2 xe hơi, 4 người con đều giữ các chức vụ  tại quân đội, công an, ủy ban xã, huyện. Năm 2004, gia đình ông Tuấn cũng đã được cấp đất và hỗ trợ xây nhà tình nghĩa.

Sau khi được phản ánh, TW HCCB Việt Nam, UBND tỉnh Tây Ninh, UBND huyện Châu Thành, UBKT Tỉnh ủy Tây Ninh cũng đã vào cuộc xử lý.

Theo Dân trí , ,

No comments:

Post a Comment