Cập nhật tin tức nóng hổi

Dịch bệnh tấn công Bắc Kinh, tin đồn Tập Cận Bình chạy trốn để tránh dịch?

Dịch viêm phổi Vũ Hán vẫn đang lây lan với tốc độ nhanh chóng, nhiều quan chức cũng đã bị lây nhiễm. Mới đây còn có thông tin, viêm phổi Vũ Hán đã tấn công cơ quan kiểm tra kỷ luật của Bắc Kinh, ông Tập Cận Bình đã chuyển ra khỏi Trung Nam Hải.
Dịch bệnh tấn công Bắc Kinh, tin đồn Tập Cận Bình chạy trốn để tránh dịch?
Có thông tin nói, viêm phổi Vũ Hán đã tấn công vào cơ quan trung ương tại Bắc Kinh, ông Tập Cận Bình đã không còn ở văn phòng Trung Nam Hải nữa (Ảnh: cipta studio/Shutterstock)

Hôm 7/2, Tân Hoa Xã đưa tin, Bệnh viện Phục Hưng trực thuộc Đại học Y Bắc Kinh xảy ra trường hợp lây nhiễm tập thể viêm phổi do virus corona mới. Đến 6 giờ ngày 7/2, Bệnh viện Phục Hưng xuất hiện tổng cộng 15 trường hợp chẩn đoán xác nhận lây nhiễm, trong đó có 6 nhân viên y tế, 5 người bệnh, 4 hộ lý, tất cả đều đã kịp thời chuyển đến bệnh viện chỉ định để tiến hành điều trị. Theo dõi 172 người có tiếp xúc gần với những người này.

Được biết, bệnh viện này có phòng bệnh dành cho quan chức cấp cao TQ, phụ trách cán bộ cấp cục và cấp bộ của 45 đơn vị, chăm sóc sức sức khỏe cho gần 5.000 người, có 4 phòng khám y tế cán bộ cấp cao. Nhiều bác sĩ cũng là con em của cán bộ cấp cao. Bệnh viện này chỉ cách văn phòng Trung Nam Hải 3.,3 km, lái xe chỉ mất 7 phút.

Do dịch viêm phổi Vũ Hán vẫn có xu hướng lây lan nhanh và rộng, do đó thông tin này cũng thu hút được chú ý.

Ngày 8/2, Quách Văn Quý tiết lộ trong một video trực tiếp rằng, tháng Một năm nay, Trung ương TQ đã cảnh báo người của nội bộ cần cách xa Hồ Bắc và Hồng Kông. Trung tuần tháng Một, Trung ương TQ đã nhất trí đưa ra quyết định “bỏ Hồ Bắc, giữ Bắc Kinh và Thượng Hải”. Ông Quách Văn Quý nói, điều mà cao tầng của TQ không ngờ tới là, chế định chính sách này chưa qua 2 ngày thì cơ quan lớn Thị ủy Bắc Kinh đã có người chết, trường hợp lây nhiễm virus đầu tiên ở Bắc Kinh chính là Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Bắc Kinh và Cảnh sát Bắc Kinh, cho nên từ hôm đó, ông Tập Cận Bình đã không còn ở văn phòng Trung Nam Hải rồi.
Dịch bệnh tấn công Bắc Kinh, tin đồn Tập Cận Bình chạy trốn để tránh dịch?
Ngày 30/1, có cư dân mạng chia sẻ thông tin trên Twitter nói rằng, thế hệ đỏ thứ hai trong cơ quan lớn của Bắc Kinh đã bị chẩn đoán xác nhận lây nhiễm virus corona mới. (Ảnh từ internet)

Ngày 30/1, có cư dân mạng đăng thông tin trên Twitter nói, có người thuộc thế hệ đỏ thứ hai (Hồng nhị đại) trong cơ quan lớn ở Bắc Kinh đã bị chẩn đoán xác nhận lây nhiễm virus corona Vũ Hán: “Virus không có mắt, ai cũng đừng mong chạy thoát. Dịch bệnh cuối cùng đã tấn công cơ quan đặc quyền của Bắc Kinh! Các thế hệ đỏ đều đã khiếp sợ!“

Một người thuộc thế hệ đỏ thứ hai tại Bắc Kinh hôm 5/2 đã xác nhận với Epoch Times rằng, dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đã tấn công vào sân sau của cơ quan lớn ở Bắc Kinh, nhiều cơ quan lớn và và quân đội bị phong tỏa. Thế hệ đỏ thứ hai và người nhà của những người này bị lây nhiễm dịch bệnh đều được tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Trung – Nhật. Bệnh viện này là bệnh viện chỉ định dành cho quan chức trung và cao cấp của Bắc Kinh, năm xưa từng được chỉ định là bệnh viện chuyên phòng trị lây nhiễm SARS.

Người này còn nói, những người thuộc thế hệ đỏ thứ hai, thứ ba bị lây nhiễm virus corona đều đang sử dụng thuốc đặc trị mới nhất do Mỹ nghiên cứu và điều chế. Hiện nay thuốc vẫn chưa bán ra thị trường, nhưng Mỹ đã cung cấp cho Trung Quốc, Trung Quốc cũng đã sử dụng. Về hiệu quả, người này cho biết, chỉ cần có thuốc chữa trị, vẫn tốt hơn là không có thuốc.

Có cư dân mạng lên tiếng, TQ tiếp tục nói dối, lừa gạt và che giấu, trói buộc toàn nhân loại, trước virus thì ai cũng bình đẳng, có thế hệ đỏ thứ hai đã bị lây nhiễm rồi.

Nhiều đồn đoán khi Tập Cận Bình ẩn thân liên tiếp 7 ngày

Trong cuộc gặp với Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom hôm 28/1, ông Tập Cận Bình nói rằng trong ứng phó với dịch bệnh ông “vẫn luôn đích thân chỉ huy, đích thân bố trí”, sau đó ông Tập liên tiếp 7 ngày “ẩn thân” trên truyền thông nhà nước, đến ngày 5/2, Đài truyền hình Trung ương (CCTV) mới phát đi thông tin về ông Tập Cận Bình lộ diện, sau đó 3 ngày liên tiếp ông Tập tiếp tục không lộ diện công khai.

Trong lúc dịch viêm phổi Vũ Hán đang lây lan rộng, 7 ngày ông Tập Cận Bình “biến mất”, các tin đồn về Trung Nam Hải cũng nổi lên khắp nơi, trên mạng thậm chí còn có tin đồn nói ông Tập bị trúng gió, xảy ra chuyện, v.v.

Ông Tập Cận Bình không thể không lộ diện để xoá tan các “lời đồn”. Ngày 5/2, ông Tập có cuộc hội kiến với Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Đại lễ đường Bắc Kinh, tại cuộc gặp này khi nhắc đến vấn đề dịch bệnh, ông Tập đã nói, công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh TQ đang đạt được hiệu quả.

Điều khiến người khác khó hiểu là, cùng với đó, ngoài ông Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường, trong số 7 Thường ủy Bộ Chính trị, có 5 người còn lại là Lật Chiến Thư, Uông Dương, Vương Hộ Ninh, Triệu Lạc Tế, Hàn Chính đều “bặt vô âm tín” trên các bản tin của các kênh truyền thông chính của TQ.

Có phân tích cho rằng, tầng cấp cao của TQ nhiều ngày không lộ diện, chứng minh rằng nguy hại của lần dịch viêm phổi lần này không phải bình thường, ngay cả Trung Nam Hải – nơi có cấp bậc bảo vệ an ninh nghiêm ngặt nhất cũng không dám làm qua loa.

Ngày 8/2, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ trích dẫn phân tích tin tức được công bố trên tờ Business Insider, bài viết có tiêu đề “Trong tình hình virus corona mới phát triển tại Trung Quốc, không thấy bóng dáng ông tập Cận Bình, rất có thể là để phòng khi tình hình chẳng may trở lên xấu đi ông có thể tự bảo vệ mình”.

Các chuyên gia tin tức phân tích rằng, ông Tập Cận Bình có thể vì để tránh trở thành mục tiêu trút giận của công chúng nên “ẩn thân”; người dân Trung Quốc cáo buộc chính phủ áp chế những thông tin liên quan đến virus, trừng phạt những người dám nói.

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment