Cập nhật tin tức nóng hổi

Hà Nội phát hiện thêm trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến thời điểm sáng 25/2, trên địa bàn thành phố có 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ, chờ kết quả xét nghiệm.
Hà Nội phát hiện thêm trường hợp nghi nhiễm Covid-19
Theo số liệu cập số liệu của Sở Y tế Hà Nội đến 8h sáng ngày 25/2, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với bệnh Covid-19.

Tính đến sáng nay, cộng dồn số trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là 79 trường hợp, trong đó, có 1 trường hợp nghi nhiễm mới được phát hiện tại quận Nam Từ Liêm. Trước đó, theo số liệu lúc 18h ngày 24/2, trên địa bàn thành phố cũng phát hiện 1 trường hợp nghi nhiễm tại huyện Sóc Sơn.

Đến thời điểm hiện tại đã có 77/79 trường hợp có kết quả xác định âm tính với Covid-19. Còn lại 2 trường hợp mới được phát hiện trong ngày hôm qua và sáng nay đang được tiếp tục cách ly theo dõi chặt chẽ.

Cũng theo thống kê, hiện có 20 trường hợp tiếp xúc gần đang tiếp tục phải giám sát về y tế. Ngoài ra, có 334/2.125 trường hợp đang đến từ vùng dịch cần giám sát về y tế.

Đối với việc cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP, theo số liệu thống kê, đến sáng nay, còn 49/69 trường hợp còn phải cách ly tại đây và đã có 20 trường hợp kết thúc cách ly.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị đảm bảo đường dây nóng của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, bệnh viện hoạt động liên tục 24/7 từ nay đến khi hết dịch bệnh để cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn người dân thực hiện các khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, hướng dẫn người dân tự cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú; cung cấp địa chỉ các bệnh viện của thành phố thực hiện thu dung, khám và điều trị bệnh.

Sở cũng yêu cầu các cơ sở y tế chỉ đạo, quán triệt các đơn vị và nhân viên y tế thực hiện nghiêm quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh: không được tiết lộ bằng bất cứ hình thức nào thông tin cá nhân (danh tính, tuổi, địa chỉ…), bệnh án, quá trình điều trị của những người đang nghi ngờ, theo dõi hoặc điều trị bệnh Covid-19.

Với việc xử lý tin đồn và thông tin sai sự thật, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị khi biết được các thông tin, tin đồn không đúng sự thật có liên quan đến bệnh Covid-19 trên địa bàn quận, huyện, thị xã cần chủ động xác minh và cung cấp thông tin chính xác, kịp thời tới người dân qua báo chí, mạng xã hội.

Trước đó, Bộ Y tế đã yêu cầu áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, phát hiện sớm những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và những người đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang để tổ chức cách ly y tế kịp thời.

Tất cả những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được phát hiện tại cửa khẩu phải lập tức cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, thành phố.

Rà soát, thông báo cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt các trường hợp đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 9/2/2020 để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo hướng dẫn.

Người trở về từ khu khác ngoài khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc thì khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và thông báo đến chính quyền địa phương, sau đó đến ngay cơ sở y tế để được cách ly, điều trị nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Theo Soha ,

No comments:

Post a Comment