Cập nhật tin tức nóng hổi

Hàn Quốc xác định ‘bệnh nhân số 1′ nhiễm COVID-19 là người từ Vũ Hán

Hàn Quốc đã ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên ở nước này là một phụ nữ Trung Quốc đến từ Vũ Hán. Hiện số ca nhiễm ở Hàn Quốc đã lên tới 1.146 ca và được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng.
Hàn Quốc xác định ‘bệnh nhân số 1′ nhiễm COVID-19 là người từ Vũ Hán
Cảnh vắng vẻ tại nhà ga Dongdaegu ở thành phố Daegu ngày 25-2 – Ảnh: YONHAP

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngày 26-2 đưa tin Hàn Quốc đã xá.c nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên ở nước này là một phụ nữ Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán. Vũ Hán là nơi khởi phát virus Corona chủng mới của Trung Quốc.

Ca nhiễm đầu tiên này được ghi nhận vào ngày 20-1. Tuy nhiên, tốc độ lây nhiễm không lên mức báo động cho đến ngày 18-2, khi một phụ nữ 61 tuổi có liên quan tới nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu dương tính với virus Corona chủng mới sau khi được xét nghiệm. Người phụ nữ này được gọi là bệnh nhân “siêu lây nhiễm”.

Tính đến sáng 26-2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 169 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 ở nước này lên 1.146 ca. Như vậy hiện Hàn Quốc là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc đại lục. Đáng chý ý, số ca nhiễm ở Hàn Quốc đã tăng vọt từ 51 ca lên 1.146 ca chỉ trong 1 tuần, trong đó thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa chiếm 501 người.

Trong khi đó có 11 ca тử voɴԍ do COVID-19 ở nước này cho tới sáng nay. Trong số này có một công dân Mông Cổ 36 tuổi. Người này đến Hàn Quốc để ghép gan, nhưng sau đó được cách ly điều trị vì nhiễm COVID-19. Đây là trường hợp người nước ngoài đầu tiên cнếт do nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc.

Khoảng 80% số ca nhiễm Hàn Quốc hiện đến từ hai “ổ dịch”: một ở thành phố Daegu – nơi có nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa và nữ b.ệ.nh nhân “siêu lây nhi.ễ.m”, và một ở bệnh viện Daenam thuộc quận Cheongdo (tỉnh Gyeongsang Bắc).

Trong số 169 ca nhiễm mới, có 134 ca được ghi nhận ở Daegu và 19 ca được ghi nhận ở tỉnh Gyeongsang Bắc.

Một số tỉnh thành lớn của Hàn Quốc cũng báo cáo các ca nhiễm mới. Trong đó, thủ đô Seoul ghi nhận thêm 4 ca nhiễm. Còn Busan, thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc, ghi nhận thêm 8 ca nhiễm mới, theo Trung tâm Kiểm soáт và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Kể từ lúc nâng cảnh báo dịch COVID-19 lên mức b.o động đỏ, tức mức cao nhất, nhà chức trách Hàn Quốc đã tập trung vào việc ngăn COVID-19 lây lan ở Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc.

Các chuyên gia cho biết số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc có thể sẽ tăng nhanh trong những ngày tới, khi nhà chức trách nước này có kế hoạch xét nghiệm hơn 210.000 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa.

Theo Yonhap, hiện tại thành phố Daegu đã có 677 ca nhiễm (tăng 134), tỉnh Gyeongsang Bắc 267 ca (tăng 19). Các địa phương có số người nhiễm từ 2 con số trở lên là Busan (51), Seoul (44), Gyeonggi (43), Gyeongnam (25).

theo tuoitre ,

No comments:

Post a Comment