Cập nhật tin tức nóng hổi

Đi học trở lại, học sinh không phải đóng học phí tháng 2, không phải học bù thứ Bảy, Chủ nhật

Khẳng định về học phí tháng 2 khi học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết các trường sẽ không thu tháng này.
Đi học trở lại, học sinh không phải đóng học phí tháng 2, không phải học bù thứ Bảy, Chủ nhật
Đi học trở lại, học sinh không phải đóng học phí tháng 2, không phải học bù thứ Bảy, Chủ nhật

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, các trường chỉ thu học phí của tháng học sinh đi học. Có nghĩa là trong 1 tháng nghỉ do dịch COVID-19 vừa qua, các trường sẽ không thu học phí. Năm học 2019 – 2020 chỉ thu học phí các tháng còn lại là từ tháng 3 – 6.

Đối với phương án Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra, những trường đã thu học phí từ tháng 2 sẽ tiếp tục thu đến hết tháng 5, không trả lại hay thu bù trong thời gian kéo dài năm học.

Đối với việc học bù kiến thức trong tháng nghỉ học, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường cần thực hiện việc dạy học tuần tự, tiếp nối theo phân phối chương trình; tuyệt đối không được cắt xén nội dung chương trình. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát việc này.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, các hình thức học trực tuyến, học qua mạng xã hội… thì việc học này cũng chỉ nhằm giúp học sinh ôn tập kiến thức, không phải là dạy trước chương trình.

Các hình thức ôn tập này giúp các em củng cố kiến thức đã học trong thời gian nghỉ phòng chống dịch và sẵn sàng tâm thế khi tiếp tục đi học trở lại.

Khi có quyết định của UBND Thành phố, học sinh sẽ đi học trở lại, nối tiếp các nội dung kế hoạch học kỳ 2 theo khung thời gian mới được điều chỉnh, đảm bảo đúng, đủ chương trình học theo quy định.

Việc Bộ GD-ĐT lùi thời điểm kết thúc năm học 1 tháng, lùi kế hoạch thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7 khiến cho việc học bù trong các trường học không gặp khó khăn về thời gian.

Vì thời gian nghỉ học đến nay tương đương thời gian học bù, không gây áp lực cho giáo viên, học sinh, các em không phải học bù thứ bảy, chủ nhật nên không phải lo lắng đến việc ảnh hưởng chất lượng học sinh cũng như các kỳ thi. ,

No comments:

Post a Comment