Cập nhật tin tức nóng hổi

Khởi tố 7 bị can liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở Anh

Danh tính các đối tượng gồm Nguyễn Thị Thúy Hòa (SN 1984, trú tại xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên); Võ Văn Kỳ (SN 1962), Võ Văn Hồ (SN 1952) cùng trú tại xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu; Lê Văn Huệ (SN 1967) cùng trú tại xã Khánh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An); Trần Đình Trường (SN 1985, trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh); Nguyễn Quốc Thành (SN 1994, trú tại phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ); Nguyễn Thị Thúy Diễm (SN 1990, lấy chồng Trung Quốc, trú tại TP Thụy An, Chiết Giang, Trung Quốc).

Hiện đối tượng Nguyễn Thị Thúy Diễm đang bỏ trốn.
Khởi tố 7 bị can liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở Anh
Nỗi đau của các gia đình có người thân tử vong trong chiếc xe container tại Anh

Các đối tượng trên nhận hồ sơ, làm thủ tục cho 67 người ở các tỉnh như Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Tây Ninh để đi lao động bất hợp pháp tại các nước châu Âu.

Sau khi xảy ra vụ việc 39 người chết trong container tại Anh, Công an Hà Tĩnh vào cuộc điều tra xác định được 10 công dân đi nước ngoài, mất tích trùng thời điểm xảy ra vụ việc tại các huyện Can Lộc, Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh.

Ngày 30/10/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra trên địa bàn Hà Tĩnh.
Khởi tố 7 bị can liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở Anh
Đối tượng Trần Đình Trường tại CQĐT

Qua điều tra xác định, tháng 6/2019, thông qua một người dân, Trần Đình Trường biết Nguyễn Thị Thúy Hòa thường xuyên làm thủ tục, tổ chức đưa người đi lao động bất hợp pháp tại các nước châu Âu.

Cuối tháng 8/2019, H. (một người đang lao động tại Anh) liên lạc nhờ Trần Đình Trường làm thủ tục để đưa một người sang Pháp với chi phí 22.000 USD; từ Pháp, H. sẽ đưa người đó sang Anh lao động.

Để đưa được người sang Pháp, Trường liên hệ với một số đối tượng ở Hà Nội và Trung Quốc làm hồ sơ đưa sang Trung Quốc và sang Pháp thì xảy ra sự việc đau lòng trên. Đối tượng Nguyễn Thị Thúy Hòa khai nhận, từ tháng 6/2019 đến tháng 10/2019 đã nhận 34 hồ sơ của người lao động trên địa bàn cả nước, trong đó đã tổ chức, môi giới được 15 công dân đi lao động trái phép tại các nước châu Âu.

Ngày 31/10/2019 và ngày 8/11/2019, cơ quan An ninh Điều tra công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Đình Trường và Nguyễn Thị Thúy Hòa về tội “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.
Khởi tố 7 bị can liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở Anh
Đối tượng Nguyễn Thị Thúy Hòa

Ngày 21/11/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh phối hợp các Cục Nghiệp vụ Bộ Công an bắt khẩn cấp đối Nguyễn Quốc Thành.

Được biết, để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng liên lạc với nhau qua nhiều tài khoản mạng xã hội, nhiều số điện thoại không đăng ký thông tin thuê bao và che giấu lai lịch bản thân.

Sau khi các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về vụ việc 39 người chết trong container tại Anh, các đối tượng liên quan đã tìm cách lẩn trốn, tiêu hủy chứng cứ dữ liệu điện tử.

Theo Gia đình và xã hội , ,

No comments:

Post a Comment