Cập nhật tin tức nóng hổi

Người mạo hiểm tới bệnh viện điều tra tình hình thực tế về dịch corona, đang bị giam tại nhà tù ở Vũ Hán?

Phương Bân, một cư dân thành phố Vũ Hán, người được tôn xưng là nghĩa sĩ vì mạo hiểm âm thầm tới bệnh viện điều tra tình hình thực tế về dịch ‘viêm phổi Vũ Hán’, đã bị chính quyền Trung Quốc bắt vào ngày 10/2, sau đó bặt vô âm tín. Mới đây, có người tiết lộ với truyền thông tại Mỹ rằng ông Phương Bân hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Vũ Xương.
Người mạo hiểm tới bệnh viện điều tra tình hình thực tế về dịch corona, đang bị giam tại nhà tù ở Vũ Hán?
Ngày 10/2 sau khi bị cảnh sát bắt, Phương Bân hoàn toàn bặt vô âm tín. Gần đây có người tiết lộ Phương Bân đang bị giam tại nhà tù Vũ Hán (Ảnh: ghép internet)

Theo Đài Phát thanh Hy Vọng (Sound Of Hope) tại Mỹ, sau khi dịch ‘viêm phổi Vũ Hán’ bùng phát, chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lại che giấu tình hình dịch bệnh, đồng thời dùng bạo lực duy trì ổn định xã hội. Ông Phương Bân vì muốn tìm hiểu sự thực, đã mạo hiểm âm thầm tới điều tra tại bệnh viện tuyến đầu. Kết quả đã quay được cảnh trong vòng 5 phút có 8 thi thể được đưa ra khỏi bệnh viện số 5 Vũ Hán. Sau khi ông đăng tải video này lên mạng thì bị cảnh sát tìm tới nhà. Ngày 10/2, Phương Bân bị bắt, sau đó bặt vô âm tín.

8 xác chết trong 5 phút tại bệnh viện số 5 Vũ HánFang Bin, một cư dân Vũ Hán, đã bí mật gắn máy quay và đi vào bệnh viện số 5 Vũ Hán nơi đang có dịch bệnh virus corona. Anh đã bị bắt sau khi đưa video này lên mạng, nhưng sau đó đã được thả sau 1 ngày.Anh cho biết thái độ của cảnh sát đối với anh dường như đã đột ngột thay đổi. Anh đoán có lẽ là vì video đã lan tỏa rất mạnh. Anh nói nếu anh bị bắt nữa, xin hãy lan tỏa thông điệp và kêu gọi thả anh.Anh cho biết mọi người nên lên tiếng để giúp nhau khỏi rắc rối với cảnh sát. “Sự an toàn của tôi là phụ thuộc vào mọi người. Sợ hãi là vô dụng. Van xin họ cũng vô dụng. Bạn càng sợ, họ càng làm tới. Vậy nên tôi nói chúng ta nên có phong trào ‘giúp nhau’. Chính mọi người đã giúp tôi ra. Thật sự rất cảm ơn mọi người.”Posted by Trí thức Việt Nam on Sunday, February 2, 2020

Ngày 22/2, ông Phương, một cư dân Vũ Hán khi trả lời phỏng vấn qua điện thoại với Sound Of Hope cho biết, hiện giờ ông Phương Bân đang bị giam tại nhà tù Vũ Xương.

Ông Phương nói: “Tôi (trước đây) hoàn toàn không có bất cứ thông tin gì về anh ấy. Rất nhiều bạn bè thân thiết đều không biết anh ấy rốt cuộc đang ở đâu! Lần cuối cùng tôi nghe nói thì Phương Bân đang bị giam tại nhà tù Vũ Xương.”

Ngoài ra, vào ngày 23/2, trên kênh YouTube của “Tưởng Võng Chính Edwin Doãn Khoa” (蒋罔正Edwin尹科) từng đăng tải một video nói rằng: Đã tìm được Phương Bân. Phương Bân bị nhốt riêng tại Cục Quản lý Nhà tù Hồ Bắc, trên đường Hồng Sơn khu Vũ Xương, thành phố Vũ Hán. Nhưng hiện nay video đã không thể mở được.

Phương Bân, một công dân của Vũ Hán, vì bất mãn với việc chính quyền ĐCSTQ che đậy sự thực về dịch bệnh, đã mạo hiểm tới bệnh viện chụp lén tình hình thực tế tại bệnh viện, và quay lại cảnh trong vòng 5 phút có 8 thi thể được đưa ra ngoài tại bệnh viện số 5 Vũ Hán. Sau khi video được đăng tải, ông bị cảnh sát bắt một thời gian, nhưng dưới áp lực cao độ của dư luận, ông được phóng thích. Nhưng sau đó cảnh sát thường phục, nhân viên an ninh quốc gia lại thường túc trực dưới chân tòa nhà ông ở. Người của Cục An ninh Quốc gia Trung Quốc còn nhiều lần tìm tới nhà sách nhiễu.

Ngày 8/2, trên YouTube, ông Phương Bân đã kêu gọi kháng nghị chống bạo chính ĐCSTQ “Đánh thẳng vào Vũ Hán”. “Chính quyền bạo lực ĐCSTQ tà ác như vậy. Sự tà ác này tuyệt đối không thể tiếp tục tồn tại. Trung Quốc là đại địa của nhân dân Trung Quốc, sao có thể cho phép ma quỷ ĐCSTQ hoành hành ngang ngược tại đây?” “Đừng thoái lùi nữa, chúng ta đã không còn đường lùi nữa rồi!”

Ngày 9/2, trong một video báo bình an, ông đã triển khai thư pháp của mình qua 8 chữ: “Toàn dân phản kháng, hoàn chính ư dân” (Toàn dân phản kháng, trả lại chính quyền cho dân).

Ngày 10/2, Phương Bân bị bắt. Nhiều kênh thông tin đã xác nhận, hôm đó cảnh sát mặc đồng phục và thường phục đã giằng co với Phương Bân rất lâu. Cuối cùng nhân viên phòng cháy chữa cháy đã phá cửa nhà, xông vào bắt Phương Bân. Sau đó Phương Bân hoàn toàn bặt vô âm tín.

Sau khi Phương Bân mất tích, rất nhiều cư dân mạng kêu gọi: “Tìm kiếm Phương Bân”.

Ngày 14/2, cư dân mạng chia sẻ video kêu gọi hành động tự cứu mình của nhiều người dân Vũ Hán, “Phong trào toàn dân lên tiếng: Toàn dân phản kháng! Trả lại chính phủ cho nhân dân! Thả Phương Bân!”

Kêu gọi dùng các phương pháp khác nhau để thét ra tiếng lòng của người Trung Quốc:

“Toàn dân phản kháng! Trả lại chính quyền cho nhân dân! Thả Phương Bân!”

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment