Cập nhật tin tức nóng hổi

Đôi vợ chồng bị “đóng thùng” cách ly ngay trên phố vì nghi nhiễm dịch

Tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán ngày càng nghiêm trọng, trước đó, có một người nam giới ở sân bay Thượng Hải bị nhân viên phòng chống dịch “đóng thùng” đưa đi. Gần đây trên mạng lại lan truyền đoạn video một đôi vợ chồng trẻ bị “đóng thùng” cách ly ngay trên phố. Trong quá trình này, hai vợ chồng ôm nhau khóc, người vợ khóc thảm thiết, tình cảnh khiến người xem hết sức đau lòng. 
Đôi vợ chồng bị “đóng thùng” cách ly ngay trên phố vì nghi nhiễm dịch
Đôi vợ chồng nghi lây nhiễm viêm phổi Vũ Hán bị bắt cách ly ngay trên đường phố (Ảnh cắt từ video)

Từ đoạn video có thể thấy, một cặp vợ chồng nghi bị lây nhiễm viêm phổi Vũ Hán đang ôm nhau khóc, bên cạnh có vài người trong trang phục phòng hộ đang đợi lệnh. Lúc đó, người phụ nữ gào khóc, chồng cô ôm chặt vợ trong lòng không buông. Khi hai người được “đóng thùng” đưa lên xe tải, người phụ nữ kinh hoảng kêu khóc ở trong thùng, tiếng kêu thảm thiết của cô khiến người xem vô cùng đau lòng.

Trong video có thể nghe thấy tiếng một đứa trẻ nhỏ hỏi mẹ mình: “[Họ] bị bắt rồi, con không thích bị bắt vào đó… Họ muốn đi đâu vậy mẹ?” Người mẹ trả lời: “Họ bị ốm, thật đáng sợ.”

Đoạn video này đã thu hút rất nhiều bình luận, có cư dân mạng cho biết: “Tiếng khóc cào xé tâm can … Tôi không chịu nổi”, “Quá đáng sợ”, “Phiên bản hiện thực của ‘Trại súc vật’”, “Bị ốm không được lên xe cứu hộ, lại bị nhốt vào trong hộp kim loại, đây là đạo lý gì vậy?”, “TQ trước giờ đều không tôn trọng nhân quyền!”, “TQ chưa bao giờ coi người Trung Quốc là người.”, “Người Trung Quốc, thực sự hy vọng các bạn có thể thức tỉnh qua sự kiện này, có thể tỉnh ra, hiểu được ĐCSTQ là chính quyền như thế nào.”

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment