Cập nhật tin tức nóng hổi

Sau một ngày, Việt Nam tăng thêm 30 ca nghi nhiễm COVID-19

Bộ Y tế cho biết tính đến sáng ngày 26/2, cả nước có 31 người nghi nhiễm COVID-19, tăng 30 ca so với một ngày trước.
Sau một ngày, Việt Nam tăng thêm 30 ca nghi nhiễm COVID-19
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để xét nghiệm virus corona. (Ảnh: soyte.hanoi.gov.vn)

Ngày 24/2, cơ quan cả nước có 1 trường hợp nghi nhiễm virus corona mới (nCoV). Đến ngày 25/2, con số này đã tăng lên 30 trường hợp.

Theo Bộ Y tế, người nghi mắc COVID-19 là những người có biểu hiện ho, sốt, và có lịch sử dịch tễ đi từ hoặc qua vùng dịch. Những trường hợp này đang được theo dõi, giám sát sức khỏe tại các cơ sở y tế, điểm cách ly tập trung.

Ngoài ra, 5.675 người đang được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị mắc COVID-19 dù sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho.

Tại Hà Nội, Sở Y tế TP cho biết tổng cộng có 84 người nghi nhiễm virus corona (nCoV), trong đó, 81 người có kết quả âm tính, 3 người đang tiếp tục được cách ly, theo dõi (1 tại huyện Đông Anh, 1 tại huyện Sóc Sơn và 1 ở tỉnh khác).

261 người hiện đang được cách ly, trong đó có 25 người đến từ vùng dịch Hàn Quốc, 144 người cách ly tại trường quân sự Sơn Tây, 92 người cách ly tại Bệnh viện Công an TP.

324 trường hợp tiếp tục giám sát y tế, trong đó 9 trường hợp do tiếp xúc gần người nghi nhiễm, 315 người đến từ vùng dịch.Bác sĩ Bắc Kinh: Chính phủ cử bác sĩ tới Vũ Hán để lấp đầy mồ

Tại TP.HCM, Sở Y tế TP cho biết tổng cộng có 39 người nghi nhiễm nCoV, trong đó 38 người có kết quả âm tính, 1 người đang đợi kết quả.

Hiện ngành y tế TP tiếp tục cách ly 135 người. Trong đó, 123 người được cách ly tại Khu cách ly tập trung của Thành phố ở huyện Củ Chi, 12 người đang tiếp tục được theo dõi, cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện.

23/2.979 trường hợp tiếp tục cách ly tại nhà, nơi lưu trú, số còn lại đã hết thời gian theo dõi.Một số tỉnh thành khác có người nghi nhiễm phải cách ly gồm: Khánh Hòa 5 sinh viên từ vùng dịch Daegu, Thái Bình 11 người về từ Hàn Quốc, Đà Nẵng 7 người (trong đó có 1 nữ du khách đến từ Incheon, TP Seoul, Hàn Quốc).

Bình Dương cách ly 3 người (2 người trở về từ Trung Quốc, 1 người trốn cách ly khi đi từ Daegu (Hàn Quốc) về TP.HCM)

Cần Thơ cách ly 6 người, Hậu Giang cách ly 4 người, tất cả đều đến từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc).

Trong ngày 25/2, bệnh nhân cuối cùng trong 16 ca dương tính nCoV tại Việt Nam đã được điều trị khỏi và xuất viện.Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết hiện có khoảng 30 phòng xét nghiệm có thể xét nghiệm COVID-19 trong thời gian tới bao gồm:

1. Các Viện: Vệ sinh dịch tễ Trung ương; Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh; Viện Pasteur Nha Trang; Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên; Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn Trùng Trung ương.

2. Các Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Lào Cai.

3. Các Bệnh viện: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Nhi TƯ; Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện TƯ Huế.

4. Một số đơn vị khác: Viện Thú Y; Viện Vệ sinh phòng dịch Quân đội; Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga; Trung tâm chẩn đoán Thú Y trung ương, 6 Chi cục thú Y vùng;

Được tuyên bố khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc từ ngày 31/12/2019, dịch COVID-19 hiện đã xuất hiện tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tính đến sáng ngày 26/2, 80.597 người trên thế giới nhiễm virus 2019-nCoV; 2.766 người đã tử vong; 28.110 người bình phục.

Trung tâm dịch tại Trung Quốc với tổng số người nhiễm lên tới 78.046; 2.715 người đã tử vong.

Dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát mạnh ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran và một số quốc gia.

Theo Trí thức VN ,

No comments:

Post a Comment