Cập nhật tin tức nóng hổi

5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhận hối lộ hầu tòa

Sáng 10/3, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã xét xử vụ án hình sự sơ thẩm về tội đưa hối lộ, nhận hối lộ đối với 8 bị cáo, trong vụ việc 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhận hối lộ.
5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhận hối lộ hầu tòa
Cụ thể, 8 bị cáo, trong đó có 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa và 3 người làm doanh nghiệp đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đưa ra xét xử về tội đưa – nhận hối lộ.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 cán bộ thuộc Thanh tra tỉnh Thanh Hóa để điều tra về tội nhận hối lộ.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều có mặt cùng 4 người làm chứng. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19, trong phòng xử án, Hội đồng xét xử quyết định hạn chế, không cho những người dân, người không có liên quan đến vụ án vào phiên tòa.

Các phóng viên tác nghiệp cũng không được tác nghiệp tại khu vực Hội đồng xét xử, để phòng, tránh bệnh Covid-19.

Cũng theo thông tin Hội đồng xét xử công bố, các bị cáo không mời luật sư nào bào chữa cho mình.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, đầu năm 2019, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa thành lập Đoàn thanh tra để kiểm tra công tác quản lý ngân sách, xây dựng cơ bản tại huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa)

Đoàn công tác của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, gồm có: ông Lê Mạnh Hà (1962, Trưởng phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại – tố cáo 3 làm Trưởng đoàn) và các thanh tra viên Nguyễn Thị Cúc (1964 tuổi), Nguyễn Hưng (43 tuổi), Dương Văn Bằng (1962 tuổi), Nguyễn Quý Diễn (1969 tuổi).

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Đoàn Thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa phát hiện có nhiều vi phạm liên quan đến các doanh nghiệp, nên đã có hành vi ép buộc doanh nghiệp đưa tiền để bỏ qua sai phạm.

Trong quá trình thanh tra tại huyện Thiệu Hóa, đoàn đã nhận hối lộ của 5 doanh nghiệp và 1 đơn vị trường học với tổng số tiền 594 triệu đồng.

Khoảng 15 giờ ngày 18/4/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang bà Nguyễn Thị Cúc đang nhận tiền của một đơn vị bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa. Tiếp đó, tiến hành bắt giữ những thành viên còn lại của Đoàn thanh tra.

Mở rộng điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ 3 người để điều tra về tội đưa hối lộ.

Gồm: Nguyễn Gia Hải (47 tuổi), giám đốc doanh nghiệp Hải Lam có địa chỉ ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa; Trần Ngọc Tài (53 tuổi), giám đốc doanh nghiệp Cường Quý, có địa chỉ tại thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa; và Nguyễn Cao Châu (1985, ngụ tại xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa), kỹ sư.

Theo lịch xét xử, phiên tòa dự kiến diễn ra từ ngày 10-11/3/2020

Hoàng Lam/TPO ,

No comments:

Post a Comment