Cập nhật tin tức nóng hổi

Bố của nữ bệnh nhân thứ 17 được cách ly trong đêm

Các đơn vị chức năng đã tiếp xúc ngang đường và tiến hành cách ly bố của nữ bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 khi ông này đang trên đường về Hải Phòng.

Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng ngày 7/3 cho biết: Vào lúc 23h ngày 6/3, Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng đã tiếp nhận ông N.K.T (trú tại xã Phù Ninh, Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) để theo dõi nghi nhiễm Covid-19. Ông  N.K.T là bố của bệnh nhân N.H.N (26 tuổi, bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19).
Bố của nữ bệnh nhân thứ 17 được cách ly trong đêm
Bố của nữ bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 được đưa vào cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Theo thông tin ban đầu, ngày 2/3, ông N.K.T di chuyển bằng xe riêng lên 125 Trúc Bạch, Hà Nội thăm con gái là N.H.N.

Được biết, tại xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, ông T. có vườn sinh vật cảnh với nhiều hội viên đến chơi, chăm cây hàng ngày.

Sở Y tế cũng giao Trung tâm Y tế dự phòng thành phố tiến hành điều tra dịch tễ một số người từng tiếp xúc với ông T. từ ngày 2/3 đến ngày 6/3. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm y tế huyện Thủy Nguyên triển khai khử khuẩn nơi ở của ông T.

Cũng theo một lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo, các cơ quan chức năng huyện đã tiếp xúc ngang đường và đưa ông N.K.T đi cách ly. Ngay sau đó, trên hệ thống loa xã Phù Ninh (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã phát thông báo những ai có tiếp xúc với ông T. sẽ tự cách ly ở nhà.

Hiện, lực lượng chức năng đang làm rõ thông tin về lịch trình di chuyển, quá trình tiếp xúc của ông T.

Như tin đã đưa, đêm ngày 6/3,  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin về trường hợp dương tính Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội (và là ca dương tính Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam). Theo đó, bệnh nhân là N.H.N, sinh năm 1993, hộ khẩu tại TP HCM, đang tạm trú tại 125 Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Theo ông Chung, trong thời gian vừa qua, chị N. đi du lịch từ Hà Nội đến Anh trên chuyến bay đi London vào đêm ngày 15/2, đến London vào 16/2. Chị N. đến tạm trú tại một địa chỉ ở London cùng chị gái.

Từ ngày 18 – 20/2, chị N. cùng với chị gái đi từ London đến Milan (Ý) du lịch bằng đường hàng không. Khi đến đây đã ở tầng 4 của một khách sạn. Trong quá trình du lịch tại Milan thì N. cùng chị gái có đi tham quan, du lịch, mua sắm tại Milan và đến chiều 20/2 quay trở lại London bằng máy bay.

Từ 20 – 25/2, chị N. cùng chị gái ở căn hộ nhà riêng tại London. 6h sáng ngày 25/2, chị N. lên tàu cao tốc đi từ London đến Paris (Pháp) và trú tại quận 8 của Thủ đô Paris (căn hộ cho thuê hiện chị N. chưa nhớ được địa chỉ).

Đến 17h ngày 26/2, chị N. lên tàu từ Paris trở lại London cùng chị gái cho đến chiều 1/3, chị N. mua vé quay trở lại Việt Nam trên chuyến bay VN0054 và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào 4h30 sáng ngày 2/3/2020.

Khi đến sân bay Nội Bài, chị N. làm thủ tục nhập cảnh, lấy hàng hóa và ra đã gọi lái xe riêng là anh P. (lái xe riêng của gia đình) đưa về nhà riêng ở 125 Trúc Bạch. Sau đó, ở trên tầng 8 từ ngày 2/3 đến chiều 5/3 khi đi vào BV Hồng Ngọc khám.

Khi đến BV Hồng Ngọc các bác sĩ khám thấy có dấu hiệu không bình thường nên đã đưa ngay đến BV Nhiệt đới TƯ để khám, kết quả xét nghiệm đến 21h30 ngày 6/3 xác định dương tính với Covid-19.

Hoàng Dương – Phương Linh/TPO , ,

No comments:

Post a Comment