Cập nhật tin tức nóng hổi

‘Bộ Y tế mới công bố 26 ca tại BV Bạch Mai, nhưng tôi biết còn hơn chục ca nữa’

Liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, ông Nguyễn Đức Chung cho biết “hiện Bộ Y tế mới công bố 26 ca nhưng thực chất tôi biết có trên chục ca nữa chuẩn bị công bố”.
‘Bộ Y tế mới công bố 26 ca tại BV Bạch Mai, nhưng tôi biết còn hơn chục ca nữa’
Ông Nguyễn Đức Chung. ( Ảnh: hanoi.gov.vn)

Sáng ngày 30/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán họp.

Tại Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết đến nay, thành phố có 71 người nhiễm virus Vũ Hán. Trong đó, 46 trường hợp là người nhập cảnh vào Hà Nội, 25 trường hợp ghi nhận lây truyền thứ phát tại cộng đồng.

Riêng Bệnh viện Bạch Mai, tính đến 7h ngày 30/3, Bệnh viện đã ghi nhận 26 người nhiễm, trong đó có 2 ca chưa công bố. Trong các ca dương tính ở viện Bạch Mai được chia làm 3 nhóm: liên quan đến Công ty Trường Sinh 15 người, liên quan đến 2 y tá và nhóm liên quan đến Khoa Thần kinh.

Tính đến ngày 29/3, Hà Nội tiếp nhận 1.592 bệnh nhân nội trú được cho ra viện từ ngày 15/3.

Có 1.288 trường hợp đang ở Hà Nội; 865 người lấy mẫu và đã xét nghiệm được 228 mẫu, đều cho kết quả âm tính.

Nói thêm về tình hình tại bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết diễn biến dịch tại Bệnh viện Bạch Mai đang hết sức phức tạp.

“Hiện Bộ Y tế mới công bố 26 ca nhưng thực chất tôi biết có trên chục ca nữa chuẩn bị công bố” – ông Chung nói.

2 ca dương tính virus Vũ Hán tại huyện Thanh Oai liên quan bệnh viện Bạch Mai

Theo báo cáo của huyện Thanh Oai (Hà Nội), tại khu đô thị Thanh Hà có 2 trường hợp là vợ chồng dương tính lần 1 với virus Vũ Hán có tiền sử đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai.

Người chồng tên V.K.L (41 tuổi, ở tòa HH01B Khu đô thị Thanh Hà) – là công nhân xây dựng, làm việc ở phố Trúc Bạch (Hà Nội).

Người vợ là L.T.N (40 tuổi) – nhân viên Cục Sở hữu trí tuệ ở 386 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo báo cáo, ngày 12/3, hai vợ chồng cùng ra bệnh viện Bạch Mai khám vì có biểu hiện ho, sốt. Hai người không ăn uống gì tại căng tin bệnh viện và mang thuốc về nhà uống.

Cả hai đều đeo khẩu trang và khám xong về khu đô thị Thanh Hà.

Anh L. cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc người thân, với người xung quanh. Còn chị N. thì vẫn đi làm từ ngày 16 – 26/3 tại cơ quan. Hàng ngày, chị N. vẫn ra ngoài đi siêu thị tại tòa nhà đối diện, có đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.

Ngày 28/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo với Trung tâm Y tế Thanh Oai lấy mẫu 2 trường hợp. Sáng 29/3, Trung tâm Y tế Thanh Oai lấy mẫu gửi về CDC Hà Nội để xét nghiệm.

Tại thời điểm điều tra, anh L. có ho sốt, chị N. sức khỏe bình thường. Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW để điều trị.

Hiện tòa nhà nơi hai bệnh nhân ở đã được phun thuốc khử khuẩn, bị phong tỏa.

Ngoài ra, vì chị N. làm việc tại 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân nên UBND quận đã khảo sát người tiếp xúc với chị N. Kết quả có 10 người diện F1 và 100 người diện F2. Những người này cũng đã được hướng dẫn tự cách ly.

Ngọc Long/TrithucVN , ,

No comments:

Post a Comment