Cập nhật tin tức nóng hổi

Các nhà máy ở TQ vừa khôi phục sản xuất, đều có nhân viên tử vong “đột ngột và khó hiểu”

Do ảnh hưởng của dịch ‘viêm phổi Vũ Hán’ (COVID-19), nhà máy ở các nơi tại Trung Quốc liên tiếp phải dừng hoạt động để tránh dịch bệnh lây lan. Nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu đang cố gắng khôi phục sản xuất trở lại thì có tin một nhân viên tử vong chưa rõ nguyên nhân. 
Các nhà máy ở TQ vừa khôi phục sản xuất, đều có nhân viên tử vong “đột ngột và khó hiểu”
Theo Bloomberg News đưa tin, một nam nhân viên nhà máy Foxconn Trịnh Châu được phát hiện tử vong bên ngoài tòa nhà chung cư, Foxconn tuyên bố bày tỏ sự đáng tiếc và đã gửi lời thăm hỏi đến người nhà của nhân viên này, đồng thời bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ gia đình người tử vong. Nhân viên nói trên mới vào làm việc tại Foxconn hồi tháng 12 năm ngoái. Trong tuyên bố, Foxconn không nói nguyên nhân dẫn đến cái chết của nhân viên này.

Bản tin chỉ ra, Foxconn Trịnh Châu là cơ sở sản xuất quan trọng chuyên sản xuất điện thoại di động cho Apple. Hiện Foxconn đang nỗ lực khôi phục lại sản xuất, để xóa bỏ ảnh hưởng do dịch ‘viêm phổi Vũ Hán’ bùng phát, Foxconn cũng đưa ra mức thưởng cao nhất trong lịch sử khi khôi phục làm việc để cố gắng kích thích sản xuất. Công ty này nhấn mạnh, hiện tại không phát hiện trường hợp lây nhiễm tại bất cứ khu vực nào của nhà máy.

Foxconn có nhà máy sản xuất tại 39 thành phố ở Trung Quốc Đại Lục, trong đó nhà máy Thâm Quyến và Trịnh Châu là hai nhà máy lớn nhất, tổng số công nhân viên tại hai nhà máy này lên đến hơn 400.000 người. Năng lực sản xuất iPhone tại nhà máy Foxconn Trịnh Châu chiếm 50% sản lượng iPhone toàn cầu, mỗi ngày lắp ráp khoảng 500.000 chiếc iPhone.

Mới đây, trên WeChat chính thức của Foxconn có công bố thông tin, tập đoàn này đã mời ông Chung Nam Sơn – chuyên gia nổi tiếng về bệnh hô hấp, làm Tổng cố vấn phòng dịch ‘viêm phổi Vũ Hán’ và khôi phục làm việc cho tập đoàn.

Lo lắng lây nhiễm sau khi quay trở lại làm việc

Theo Epoch Times,  thông tin mới nhất hôm 4/3 cho biết, một doanh nghiệp ở Hợp Phì (tỉnh An Huy) sau khi khôi phục làm việc, đã có một nhân viên chẩn đoán lây nhiễm COVID-19, toàn bộ nhà máy lại tiếp tục ngừng sản xuất, 177 người bị cách ly.

Một nhà máy tại Thâm Quyến sau khi làm việc trở lại, có công nhân đột nhiên ngã xuống tử vong.

Trên chuyến xe buýt từ Hồ Nam đến Sán Đầu (tỉnh Quảng Đông) chở công nhân đi làm trở lại, có người bị sốt, tử vong trên xe.

Tuy nhiên các trường hợp tương tự thế này không được công khai bởi chính quyền Trung Quốc  khiến người dân càng thêm lo lắng.

Theo Trí thức VN ,

No comments:

Post a Comment