Cập nhật tin tức nóng hổi

Chờ kiểm dịch quá lâu, nữ hành khách TQ tức giận ho thẳng vào tiếp viên

Vì tình hình lây lan dịch bệnh virus corona mới (COVID-19) khắp thế giới khiến nhiều hãng hàng không yêu cầu sau khi máy bay hạ cánh phải làm công tác khử trùng, kiểm dịch. Theo truyền thông Thái Lan, trong chuyến bay TG664 của hãng hàng không Thái Lan đến Phố Đông – Thượng Hải, một nữ hành khách Trung Quốc không hài lòng vì thời gian chờ đợi khử trùng, đã cố tình ho hướng vào nữ tiếp viên và khăng khăng đòi phải mở cửa máy bay khiến tình hình có chút hỗn loạn.
Chờ kiểm dịch quá lâu, nữ hành khách TQ tức giận ho thẳng vào tiếp viên
Vì không hài lòng với thời gian chờ khử trùng và kiểm dịch, một nữ hành khách Trung Quốc đã cố tình ho vào tiếp viên hàng không làm cho toàn tổ bay hoảng loạn, cuối cùng người này đã bị tiếp viên khóa chặt (Nguồn: Chụp màn hình video).

Khi xảy ra sự kiện, một hành khách tại hiện trường đã quay video và tải lên YouTube. Đoạn video cho thấy nữ tiếp viên hàng không của Thai Airways đã gọi một nam tiếp viên hàng không hỗ trợ cảnh cáo nữ hành khách ngừng ho. Tuy nhiên, nữ hành khách này không muốn hợp tác, vì vậy nam tiếp viên phải giữ đầu nữ hành khách đè xuống, các tiếp viên khác cũng liên tục yêu cầu nữ hành khách ngồi lại bình tĩnh, nhưng người này lại hét lên: “Tôi đã làm gì sai!”.

Theo người đăng tải video kể lại, quá trình khử trùng máy bay diễn ra hơi chậm, thời gian kéo dài từ 6 đến 10 tiếng, vì vậy một nữ hành khách Trung Quốc đã không thể giữ được bình tĩnh với thời gian chờ khử trùng. Người này muốn ép các nhân viên phải mở cửa máy bay nên cố tình ho vào mặt tiếp viên hàng không, muốn mượn cớ này yêu cầu mở cửa máy bay. Phi hành đoàn đã cố gắng hết sức để nhắc nhở, nhưng vẫn không được. Vì vậy, tổ bay phải phối hợp để hành động cưỡng ép, lúc đầu tính còng tay vị khách này, nhưng cuối cùng lại không còng.

Ngày 8/3, Thai Airways đã phản hồi biến cố này trên Facebook rằng hôm đó khi máy bay đến Thượng Hải, sân bay yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt đối với hành khách có lịch sử đi lại ở các quốc gia có nguy cơ cao. Theo quy định, trước khi nhân viên chưa kiểm tra xong thì không được phép mở cửa cho hành khách rời máy bay, còn mức độ kiểm tra lại phụ thuộc vào số lượng hành khách trên máy bay đến từ các quốc gia có rủi ro cao, vì vậy đối với chuyến bay này thời gian hành khách phải chờ kéo dài hơn 7 tiếng.

Thai Airways cho biết, sau nỗ lực thuyết phục của phi hành đoàn, cuối cùng nữ hành khách Trung Quốc đã bình tĩnh lại và đồng ý quay lại chỗ ngồi để chờ kiểm tra xong.

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment