Cập nhật tin tức nóng hổi

Đề xuất không cho tàu du lịch chở 826 người đến từ Ý nhập cảng vì lo ngại Covid-19

Sở Y tế TP.HCM có tờ trình tham mưu UBND TP chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải TP không cho phép tàu khách Silver Spirit nhập cảng tại TP nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Tàu này chở nhiều người Ý.
Đề xuất không cho tàu du lịch chở 826 người đến từ Ý nhập cảng vì lo ngại Covid-19
Kiểm tra sức khỏe hành khách một tàu du lịch cập cảng TP.HCM.

Ngày 12.3, Sở Y tế TP.HCM có tờ trình tham mưu UBND TP chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải TP không cho phép tàu khách Silver Spirit (quốc tịch Bahamas) nhập cảng tại TP nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng

Theo Sở Y tế TP, tàu khách Silver Spirit xin nhập cảng TP vào ngày 13.3. Trên tàu có 826 người (403 thuyền viên và 423 hành khách) gồm nhiều người nước ngoài, trong đó có nhiều người Ý là thủy thủ đoàn. Ngoài ra, hành khách trên tàu dự kiến sẽ tham quan TP.HCM và các điểm du lịch khác theo chương trình.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp trên toàn thế giới, đặc biệt Ý đã có 12.463 ca mắc Covid-19 và 827 người tử vong nên Sở Y tế TP.HCM tham mưu như trên nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19 trong cộng đồng

Cùng ngày, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, chuyến bay số hiệu VN50 cất cánh từ Anh đến TP.HCM hạ cánh vào lúc 6 giờ 15 ngày 12.3 có chở một nữ hành khách là du học sinh trở về Việt Nam có dấu hiệu sốt, ho nghi nhiễm Covid-19. Nữ hành khách và phi hành đoàn đều bị cách ly khi vừa xuống sân bay.

Chiều cùng này kết quả xét nghiệm cho thấy nữ du học sinh này âm tính với Covid-19. Tất cả tổ bay và hành khách được đưa về sân bay để tiếp tục hành trình của mình. Riêng nữ du học sinh được tiếp tục điều trị, theo dõi sức khỏe.

PV/TN ,

No comments:

Post a Comment