Cập nhật tin tức nóng hổi

Hà Nội: Đã có 39 người mắc COVID-19, còn cách ly hơn 8.000 người

Trên địa bàn thành phố Hà Nội mới ghi nhận thêm 2 người mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 39 người và hiện có hơn 8.000 người đang phải cách ly tại cộng đồn

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 24/3, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 39 người mắc COVID-19, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh được cộng dồn từ đầu mùa dịch đến nay là 1.809 người, trong đó có 994 người đã kết thúc giám sát y tế, còn 815 người tiếp xúc gần với người bệnh đang phải giám sát y tế chặt chẽ.

Tổng số người cách ly tại cộng đồng được cộng dồn từ đầu mùa dịch đến nay là 21.016 người, trong số đó có 12.719 người đã kết thúc theo dõi sức khỏe, còn 8.297 người phải cách ly theo dõi sức khỏe.

Được biết, 2 ca mới mắc đều là người nhập cảnh về Việt Nam.
Hà Nội: Đã có 39 người mắc COVID-19, còn cách ly hơn 8.000 người
Hà Nội có thêm 2 người mới mắc COVID-19, còn phải cách ly hơn 8.000 người. Ảnh minh họa

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1139/QĐ – UBND về việc ủy quyền thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung tại cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn Hoàn Kiếm để phục vụ công tác cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội ủy quyền Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm quyết định cho phép khách sạn Hòa Bình được thực hiện cách ly tập trung trong phòng, chống dịch bệnh do người được cách ly tự nguyện chi trả; sau đó cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho người đã thực hiện xong thời hạn cách ly.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm có quyền ban hành quyết định thành lập Ban điều hành cơ sở cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thời hạn ủy quyền tính từ ngày 22/3/2020 đến khi kết thúc dịch.

UBND thành phố giao Sở Y tế, Sở Du lịch trách nhiệm đôn đốc, hướng dẫn UBND quận Hoàn Kiếm triển khai đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, quy định của pháp luật và thành phố.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm chịu trách nhiệm trước pháp luật và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố về thực hiện nhiệm vụ được ủy quyền theo quy định; kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố những vấn đề phát sinh để xin kiến chỉ đạo.

Chánh Văn phòng UBND thành phố, Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ngành: y tế, du lịch, tài chính, nội vụ, công an thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, khách sạn Hòa Bình chịu trách nhiệm thực hiện quyết định này. ,

No comments:

Post a Comment