Cập nhật tin tức nóng hổi

Quảng Ninh, Cần Thơ đón lượng lớn khách từ Hàn Quốc

Trong đó, Quảng Ninh đón gần 400 người, Cần Thơ đón hơn 600 người.
Quảng Ninh, Cần Thơ đón lượng lớn khách từ Hàn Quốc
Khu vực cảng hàng không Vân Đồn. (Ảnh qua caa.gov.vn)

Ông Cao Minh Chu – Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết sân bay Cần Thơ trong chiều ngày 1/3 đã đón 3 chuyến bay từ Hàn Quốc với 627 khách; trong đó 59 khách quốc tịch Hàn Quốc, 114 khách có liên quan vùng dịch.

Ngày 2/3, theo kế hoạch có 2 chuyến về Việt Nam, số hành khách dự kiến khoảng 300 người.

Theo ông Chu, trước đó đã có 289 người đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự. Trong đó 75 người đến từ TP. Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, 214 người đến từ các tỉnh khác của Hàn Quốc.

Một lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cho biết nguyên nhân 3 chuyến bay này phải đáp xuống Cần Thơ là để chia sẻ với sân bay Tân Sơn Nhất khi lượng khách từ Hàn Quốc đến Việt Nam rất đông.

Tại Quảng Ninh, lúc 20h40 ngày 1/3, chuyến bay VN415 của Vietnam Airlines đã đưa 140 hành khách từ Incheon, Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn.

Trước đó, khoảng 15h30 cùng ngày (1/3), chuyến bay VJ961 của hãng hàng không Vietjet chở 229 hành khách (gồm: 221 người Việt Nam, 8 người nước ngoài, trong đó có 5 khách Hàn Quốc) từ Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn.

Toàn bộ hành khách từ các chuyến bay này đã được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh dùng xe quân đội đón về cơ sở cách ly. Với người nước ngoài tới Việt Nam từ Hàn Quốc được bố trí địa điểm cách ly, ăn nghỉ tại TP. Cẩm Phả và Hạ Long theo quy định của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Theo Trí thức VN
,

No comments:

Post a Comment