Cập nhật tin tức nóng hổi

Tạm đình chỉ công tác 2 nữ giáo viên phát ngôn "đã kích tôn giáo" trên Facebook

Hai nữ giáo viên đã lên mạng xã hội Facebook, chia sẻ bài viết và bình luận khiếm nhã, thiếu hành vi chuẩn mực của nhà giáo.

Chiều 13-3, UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức họp và cho tạm đình chỉ công tác đối với 2 nữ giáo viên vì sử dụng mạng xã hội đăng tải, bình luận các nội dung sai trái, xuyên tạc sự thật, vi phạm đến phẩm chất chính trị, tác phong, đạo đức của nhà giáo.
Tạm đình chỉ công tác 2 nữ giáo viên phát ngôn "đã kích tôn giáo" trên Facebook
Trường THCS Cảnh Hóa - nơi bà Trần Thị Hoàng Lan đang công tác

2 nữ giáo viên này là bà Trần Thị Hoàng Lan đang công tác tại Trường THCS Cảnh Hóa và bà Nguyễn Thị Xanh - giáo viên Trường Mầm non Quảng Phương, huyện Quảng Trạch.

Theo Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) huyện Quảng Trạch, các giáo viên trên đã dùng Facebook cá nhân chia sẻ bài viết, bình luận khiếm nhã, thiếu hành vi chuẩn mực của nhà giáo.

Đáng chú ý là trường hợp bà Trần Thị Hoàng Lan thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết liên quan đến các vấn đề đả kích tôn giáo gây mất đoàn kết, bức xúc cho người dân.

Xét thấy việc đăng tải bài viết, bình luận trên mạng xã hội của bà Trần Thị Hoàng Lan và bà Nguyễn Thị Xanh đã vi phạm đến phẩm chất chính trị, tác phong, đạo đức của nhà giáo theo quy định nên UBND huyện Quảng Trạch đã yêu cầu Hiệu trưởng 2 trường Trường THCS Cảnh Hóa và Trường Mầm non Quảng Phương ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày và tổ chức họp hội đồng sư phạm để kiểm điểm, xử lý những vi phạm đúng với quy định.

Trước đó, Phòng GD-ĐT huyện Quảng Trạch cũng đã ra công văn gửi các trường học trên địa bàn huyện chấn chỉnh về việc có trường hợp một số giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo khi sử dụng mạng xã hội phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Hoàng Phúc/NTD , ,

No comments:

Post a Comment