Cập nhật tin tức nóng hổi

Thêm 7 người phải cách ly vì “sự khai báo quanh co” của BN 34 ở Bình Thuận

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vừa mới xác định thêm lộ trình mới của bệnh nhân 34 (các chuyên gia cho rằng có thể coi bệnh nhân này là trường hợp siêu lây nhiễm) đó là ăn bún tại TP. Long Khánh trước khi về Bình Thuận.
Thêm 7 người phải cách ly vì “sự khai báo quanh co” của BN 34 ở Bình Thuận
Trước đó, Bình Thuận phong tỏa hai tuyến đường Ngô Sĩ Liên và Hoàng Văn Thụ (phường Đức Thắng, TP Phan Thiết) ngừa virus Vũ Hán lây lan. (Ảnh: baobinhthuan.com.vn)

Ngày 16/3, Trung tâm Y tế TP. Long Khánh (Đồng Nai) có báo cáo nhanh về việc các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 (doanh nhân tại Bình Thuận) nhiễm virus Vũ Hán.

Theo đó, ngày 2/3, bệnh nhân 34 cùng con gái từ sân bay Tân Sơn Nhất đã không về thẳng Bình Thuận mà có ghé vào quán bún tại phường Xuân Hòa (TP. Long Khánh, Đồng Nai) ăn sáng.

Sau khi ăn xong, bệnh nhân thứ 34 là người trực tiếp trả tiền và có tiếp xúc gần (F1) với chủ quán và một nhân viên phục vụ.

Ngoài ra, 5 người khác cũng được xác định thuộc diện F2.

Hiện 7 người đang được cách ly tại nhà, sức khỏe ổn định. Cơ quan y tế đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại quán ăn, nhà riêng và các nhà lân cận của 7 trường hợp trên.

Bệnh nhân 34 là ca lây nhiễm nhiều nhất đến nay, lây cho 10 người. Các chuyên gia cho rằng có thể coi bệnh nhân này là trường hợp siêu lây nhiễm do về từ vùng dịch, bệnh khởi phát, nồng độ virus cao.

Bệnh nhân này được xác định là khai báo không đầy đủ, nhỏ giọt, khiến công tác xác định người tiếp xúc với bệnh nhân gặp nhiều khó khăn.

Theo Trí thức VN ,

No comments:

Post a Comment