Cập nhật tin tức nóng hổi

Đưa tin bệnh nhân Nguyễn Quang Thuấn - Covid-19 có "bồ nhí, con riêng" thanh niên bị triệu tập

Đăng tải sai sự thật trên Facebook về bệnh nhân nhiễm bệnh Nguyễn Quang Thuấn (thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc) Covid-19 thứ 21 khai báo y tế không trung thực, có bồ nhí, con riêng, nam thanh niên ở Thạch Thất (Hà Nội) bị triệu tập.

Ngày 19-3, thông tin từ Công an huyện Thạch Thất (TP Hà Nội) cho biết đơn vị này đang củng cố tài liệu hồ sơ xử lý một trường hợp tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận nhân dân.
Đưa tin bệnh nhân Nguyễn Quang Thuấn - Covid-19 có "bồ nhí, con riêng" thanh niên bị triệu tập
Nam Thanh niên bị triệu tập vì hoang tin ca Covid-19 số 21 khai báo y tế không trung trực, có bồ nhí

Theo đó, trong thời gian qua, Công an huyện Thạch Thất đã phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải thông tin thất thiệt về bệnh nhân thứ 21 nhiễm Covid-19. Nội dung bài viết này có nội dung về việc bệnh nhân thứ 21 khai báo y tế không trung thực, có bồ nhí, con riêng. Ngay sau khi đăng tải, thông tin này nhanh chóng được nhiều người "like" và bình luận, chia sẻ.

Lực lượng công an đã vào cuộc xác minh và xác định người đăng tin sai sự thật là N.V.T. (SN 1989, trú tại xã Bình Phú, huyện Thạch Thất). Sau đó, Công an huyện Thạch Thất đã tiến hành triệu tập nam thanh niên đến trụ sở để làm rõ.

Bước đầu, người này khai đã bịa đặt, xuyên tạc về việc bệnh nhân số 21 khai báo y tế không trung thực. T. đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Nguyễn Hưởng - Huy Thanh/NLD , , ,

No comments:

Post a Comment