Cập nhật tin tức nóng hổi

3 CSGT muốn chạy án kỷ luật bị cán bộ trong nghành lừa hơn 1 tỷ đồng

Lo sợ bị kỷ luật do bỏ vị trí công tác nên 3 cán bộ CSGT (công an Hà Nội) đã đưa 1,3 tỷ đồng cho cán bộ trong ngành để “chạy tội”. Thế nhưng, 3 người này vẫn bị kỷ luật điều chuyển công tác.
3 CSGT muốn chạy án kỷ luật bị cán bộ trong nghành lừa hơn 1 tỷ đồng
Thủy yêu cầu 3 CSGT đưa 30.000 USD cùng 690 triệu đồng để chạy tội. (Ảnh minh họa: shutterstock)

VKSND TP. Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1983, cựu cán bộ Công an huyện Đan Phượng) và Phạm Hoài Nam (SN 1978, cựu Công an quận Cầu Giấy) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 17h15 ngày 7/5/2015, tổ công tác Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an quận Đống Đa, Hà Nội) có kiểm tra hành chính quán karaoke ở phố Đặng Văn Ngữ (phường Trung Tự, quận Đống Đa) và phát hiện 6 người không có giấy tờ tùy thân. Những người này sau đó đã bị đưa về trụ sở làm việc.

Trong 6 người này, có 3 người gồm: Nguyễn Minh Anh, Vũ Anh Duy và Nguyễn Thái Bình là cán bộ Đội 2 (Phòng CSGT, Công an Hà Nội).

Công an quận Đống Đa cho test ma túy đối với 6 người, kết quả xác định âm tính. Do không phát hiện vi phạm, Công an quận Đống Đa liên hệ với Ban chỉ huy Đội CSGT số 2 đến bàn giao 3 cán bộ trên.

Lo sợ bị xử lý kỷ luật vì bỏ vị trí công tác nên ngày 7/5/2015, Minh Anh nhờ người quen tìm cách giúp và được giới thiệu gặp Nguyễn Thị Thanh Thủy (khi đó đang là điều tra viên Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Đan Phượng).

Thủy đồng ý giúp, sau đó gặp Phạm Hoài Nam (thời điểm này đang là Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận Cầu Giấy), nhờ xin Ban giám đốc và lãnh đạo Công an Hà Nội không xử lý vi phạm 3 CSGT.

Thủy yêu cầu 3 người này phải đưa 690 triệu đồng. Đến tháng 6/2015, Thủy yêu cầu đưa tiếp 30.000 USD (khoảng 654 triệu đồng) để cảm ơn các lãnh đạo công an và khẳng định đã giúp được 3 CSGT “thoát tội”.

Thế nhưng, đến ngày 8/10/2015, Công an Hà Nội vẫn ra quyết định điều động cán bộ đối với Minh Anh, Duy và Bình từ Phòng CSGT đến công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ vì bỏ vị trí công tác, vi phạm điều lệnh, kỷ luật ngành.

Sau đó, 3 cán bộ này đã làm đơn gửi đến Công an Hà Nội tố giác hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Thủy và Nam. Đồng thời, gia đình 3 người đã nộp một số bản ghi âm, quay hình dạng bút, 1 USB có nội dung ghi âm liên quan đến việc Thủy nhận tiền.

Cơ quan điều tra xác định tổng số tiền mà Thủy nhận của 3 cán bộ CSGT là khoảng 1,3 tỷ đồng. Thủy đã đưa cho Nam 30.000 USD và 30 triệu đồng, số còn lại, Thủy dùng vào mục đích cá nhân.

Hiện hồ sơ vụ án đã được chuyển cho TAND TP. Hà Nội để tiếp tục thụ lý.

Phạm Toàn/TrithucVN , ,

No comments:

Post a Comment