Cập nhật tin tức nóng hổi

Bill Gates xây nhà máy cho 7 loại vắc-xin ngừa virus corona khác nhau với số tiền khổng lồ

Bill Gates cho rằng, hàng tỷ USD này không quan trọng bằng thời gian chúng ta tiết kiệm được khi tăng tốc sản xuất vắc-xin ngừa virus corona.
Bill Gates xây nhà máy cho 7 loại vắc-xin ngừa virus corona khác nhau với số tiền khổng lồ
Thông thường việc phát triển vắc-xin cho một dịch bệnh nào đó có thể kéo dài hàng tháng, nếu không muốn nói hàng năm trời. Và ông Bill Gates đang nỗ lực rút ngắn thời gian đó, dù có thể mất một lượng tiền khổng lồ vì điều đó.

Tỷ phú Bill Gates cho biết ông đang rót tiền vào việc xây dựng các nhà máy nhằm sản xuất 7 loại vắc-xin hứa hẹn ngăn ngừa được virus corona. Điều này nghĩa là ông chấp nhật có thể mất hàng tỷ USD nếu các loại vắc-xin này không được đưa vào sử dụng, tất cả chỉ để tiết kiệm thời gian quý giá của con người trong cuộc chiến với virus corona.
Bill Gates xây nhà máy cho 7 loại vắc-xin ngừa virus corona khác nhau với số tiền khổng lồ
Trong chương trình “The Daily Show” vào thứ Năm vừa qua, nhà đồng sáng lập Microsoft nói với người dẫn chương trình Trevor Noah rằng, tổ chức từ thiện của ông, The Gates Foundation có thể đang đi nhanh hơn nhiều chính phủ trong cuộc chiến chống lại đại dịch virus corona.

“Bởi vì tổ chức của chúng tôi có rất nhiều chuyên môn về các căn bệnh truyền nhiễm, chúng tôi đã lường trước về dịch bệnh, và chúng tôi đã tài trợ cho nhiều điều để chuẩn bị trước, như một nỗ lực sản xuất vắc-xin.” Ông Gates cho biết. “Khoản đầu tư ban đầu của chúng tôi có thể tăng tốc cho những điều đó.”

Ông Gates cho biết, ông đã chọn ra 7 loại vắc-xin tiềm năng và xây dựng các cơ sở sản xuất chúng. “Ngay cả khi chúng tôi chỉ chọn được nhiều nhất 2 loại trong số chúng, chúng tôi vẫn sẽ tài trợ cho cả 7 nhà máy sản xuất vắc-xin, chỉ để sau này chúng ta không phải lãng phí thời gian cho việc đặt câu hỏi “OK, vậy loại vắc-xin nào hiệu quả đây?” và sau đó mới xây nhà máy sản xuất.”

Ông Gates cho biết việc thử nghiệm và xây dựng nhà máy sản xuất diễn ra đồng thời là điều cần thiết cho việc phát triển nhanh loại vắc-xin nào đó, điều thông thường có thể tốn đến 18 tháng theo dự tính của ông Gates.

“Chúng tôi sẽ tốn khoảng vài tỷ USD cho việc sản xuất những loại vắc-xin không được chọn, bởi vì có những loại khác tốt hơn.” Ông Gates cho biết trong cuộc phỏng vấn. “Nhưng một vài tỷ USD đối với việc này, nếu so với tình huống chúng ta đang đối mặt, khi hàng nghìn tỷ USD của nền kinh tế có thể bị mất, nó thực sự rất xứng đáng.”

Tổ chức Gates Foundation “có thể chấp nhận rủi ro ban đầu đó và đưa mọi việc tiến về phía trước để tiết kiệm nhiều tháng phát triển, bởi vì mỗi tháng đều quý giá.” Ông cho biết thêm. ,

No comments:

Post a Comment