Cập nhật tin tức nóng hổi

Hàn Quốc sẽ trục xuất 3 du học sinh Việt vi phạm lệnh tự cách ly

Ba du học sinh Việt Nam sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc vì vi phạm các quy định về tự cách ly, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết hôm 9/4, theo hãng tin Yonhap.
Hàn Quốc sẽ trục xuất 3 du học sinh Việt vi phạm lệnh tự cách ly
Theo thông tin từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc, ba sinh viên Việt Nam đã đến một công viên ở thành phố Gunsan, cách thủ đô Seoul khoảng 270 km về phía đông nam, và ở đây trong vòng 5 giờ vào ngày 3/4, trong khi khoảng thời gian này lẽ ra họ vẫn đang phải tự cách ly.

Những sinh viên này đã để điện thoại di động tại nơi cư trú để tránh sự theo dõi của cơ quan y tế địa phương thông qua chức năng định vị GPS. Tuy nhiên, các quan chức đã phát hiện ra sự vắng mặt của họ sau khi thử gọi bằng điện thoại cố định và không có ai bắt máy.

Ba sinh viên này đã đến Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ 28/3 đến 1/4 và đã được yêu cầu phải tự cách ly tại nhà trọ trong 2 tuần sau khi xét nghiệm âm tính với virus corona.

Bắt đầu từ ngày 1/4, chính phủ Hàn Quốc đã yêu cầu bắt buộc tự cách ly đối với tất cả các khách quốc tế. Những người vi phạm hoặc khai báo thông tin sai lệch có thể phải đối mặt với án tù một năm hoặc phạt tiền lên tới 10 triệu won (tương đương 8.186 USD).

Chính quyền thành phố Gunsan đã thông báo cho Bộ Tư pháp về sự vi phạm của các sinh viên Việt Nam và Bộ đã quyết định trục xuất những người này.

Thanh Thuỷ (theo Yonhap)/TrithucVN
, , ,

No comments:

Post a Comment