Cập nhật tin tức nóng hổi

Hỏa tốc làm rõ lịch trình di chuyển các ca mắc nCoV tại công ty Trường Sinh

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của các bệnh nhân mắc virus Vũ Hán từ Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Trường Sinh.
Hỏa tốc làm rõ lịch trình di chuyển các ca mắc nCoV tại công ty Trường Sinh
Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ ăn uống tại bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: J.N)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội vừa có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về việc rà soát những trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc CDC Hà Nội khẩn trương liên hệ với toàn bộ bệnh nhân mắc virus Vũ Hán từ Bệnh viện Bạch Mai, người lao động tại Công ty Trường Sinh phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của các bệnh nhân này từ ngày 10/3 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị.

Sau đó, CDC Hà Nội khẩn trương thông báo toàn bộ lịch trình của bệnh nhân cho người dân biết để giúp mọi người ý thức về khả năng lây nhiễm, tự kiểm tra và rà soát, phát hiện ra những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, từ đó liên hệ với các Trung tâm Y tế trên địa bàn để được cách ly và xét nghiệm theo quy định.

Yêu cầu tạm dừng toàn bộ dịch vụ của Công ty Trường Sinh

Sau khi phát hiện các ca bệnh nhiễm virus Vũ Hán tại Công ty TNHH Trường Sinh – đơn vị cung cấp dịch vị ăn uống tại Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế đã có công văn số 1789 yêu cầu các Sở Y tế, bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế rà soát các cơ sở khám, chữa bệnh có hợp đồng cung cấp dịch vụ với công ty này. Đồng thời, yêu cầu thực hiện tạm dừng hợp đồng với Công ty Trường Sinh và tiến hành các biện pháp kiểm soát dịch tại cơ sở khám chữa bệnh.

Đến ngày 1/4, Bộ Y tế cho biết qua rà soát, Công ty Trường Sinh đang cung cấp dịch vụ ăn uống tại 5 bệnh viện, gồm: Bệnh viện Bạch Mai (cả 2 cơ sở tại Hà Nội và Hà Nam), Bệnh viện Nội tiết trung ương cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị và Bệnh viện A Thái Nguyên.

Bệnh viện Bạch Mai đã xét nghiệm cho 91 người làm việc cho Trường Sinh và trên 650 người có liên quan, hiện có 26 mẫu dương tính là nhân viên Trường Sinh.

Bệnh viện Hữu Nghị đã lấy mẫu cả 15 người của Trường Sinh, đều âm tính. Tuy nhiên nhóm nhân viên này đều đang được cách ly tại Hà Nội, bệnh viện cũng đã tạm đóng cửa nhà ăn.

Bệnh viện Nội tiết trung ương đã cho xét nghiệm 19 nhân viên Trường Sinh làm việc tại khu vực cung cấp suất ăn cho bệnh viện, cùng 3 nhân viên y tế của khoa dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế làm nhiệm vụ giám sát. Hiện tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính.

Tại Bệnh viện A Thái Nguyên, Công ty Trường Sinh có 4 nhân viên làm việc tại siêu thị trong bệnh viện và không cung cấp suất ăn, hiện cả 4 nhân viên này đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Hoàng Minh/TrithucVN ,

No comments:

Post a Comment