Cập nhật tin tức nóng hổi

Một BN khám tại BV Bạch Mai sau 23 ngày mới phát hiện dương tính nCoV

Một bệnh nhân 47 tuổi (trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội), đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai từ 12/3 tại khoa miễn dịch dị ứng, ngày 4/4 lấy mẫu xét nghiệm, đến tối 5/4 cho kết quả xét nghiệm cho dương tính.
Một BN khám tại BV Bạch Mai sau 23 ngày mới phát hiện dương tính nCoV
Ông Nguyễn Đức Chung. ( Ảnh: hanoi.gov.vn)

Sáng 6/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hà Nội họp trực tuyến.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết hiện nay Hà Nội có số ca nhiễm nhiều nhất. Trong 1 tháng qua kể từ ngày 6/3 đến nay đã có 96 ca, chia làm 3 nhóm: Nhóm từ nước ngoài nhập cảnh về được cách ly ngay sân bay; nhóm lây nhiễm chéo trong bệnh viện và ngoài xã hội có 17 ca; nhóm lây nhiễm liên quan đến BV Bạch Mai có 36 ca.

Về ca nhiễm mới, ông Chung cho hay đến sáng nay 6/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (CDC Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm bệnh nhân từ chuyến bay SU (Nga) và cách ly ở khu cách ly tại trường Đại học FPT, qua đó phát hiện thêm 1 bệnh nhân 35 tuổi (trú tại Cẩm Quang, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhập cảnh từ 25/3, lần đầu xét nghiệm âm tính nhưng lần 2 lại cho kết quả dương tính với virus Vũ Hán.

Ngoài ra, 1 bệnh nhân 47 tuổi (trú tại huyện Mê Linh), đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai từ 12/3 tại khoa miễn dịch dị ứng, ngày 4/4 lấy mẫu xét nghiệm, đến tối 5/4 cho kết quả xét nghiệm cho dương tính.

“Như vậy, ca này là 23 ngày mới phát hiện bệnh. Ca này không giao tiếp với ai từ ngày khám ở Bệnh viện Bạch Mai về” – ông Chung nói.

Do đó, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các quận, huyện rà soát, cách ly ngay các trường hợp liên quan đến yếu tố Bệnh viện Bạch Mai bởi đây là ổ dịch lớn nhất.

Ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đến nay, Hà Nội đã tổ chức cách ly và giám sát sức khỏe đối với 3.501 trường hợp người đi nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 7/3 đến nay, đã lấy được 3.022 mẫu xét nghiệm (2.972 trường hợp có kết quả âm tính; 4 trường hợp có kết quả dương tính; còn lại chưa có kết quả). Hiện tại còn 239 trường hợp còn theo dõi sức khỏe do chưa qua 14 ngày.

Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, đến 5/4, các đơn vị đã rà soát được 25.305 trường hợp tại cộng đồng, đã lấy xét nghiệm được 12.802 trường hợp, kết quả 4.405 âm tính, 4 dương tính, còn lại đang chờ kết quả.

Hoàng Minh ,

No comments:

Post a Comment