Cập nhật tin tức nóng hổi

Vụ án TS luật sư Bùi Quang Tín: cần những điều tra viên giỏi nhất TP.HCM vào cuộc

Chúng tôi bàng hoàng về sự ra đi đột ngột của TS Bùi Quang Tín. Ông là một chuyên gia uy tín trong lĩnh vực tài chính Ngân hàng và là luật sư đồng nghiệp thuộc đoàn Luật sư TP. HCM. Nguồn tin ban đầu cho rằng nguyên nhân bị tử vong là do rơi từng tầng 14 của một Chung cư tại huyện Nhà Bè.
Vụ án TS luật sư Bùi Quang Tín: cần những điều tra viên giỏi nhất TP.HCM vào cuộc

Điều này thấy rất kỳ lạ. Bà Bích (vợ ông Tín) chia sẻ với báo Vietnamnet như sau:

"11h trưa 5/4 ông Tín rời khỏi nhà và có nói qua nhà 1 người tên D để bàn công việc với thầy T - lãnh đạo của 1 trường đại học. Tầm 18h, bà Bích nhận được điện thoại của Công an báo tin chồng bà gặp nạn.

Khi làm việc với Công an, bà Bích trình bày, đầu năm 2019 tiến sĩ Bùi Quang Tín được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông của 1 trường đại học và từ đó trong quá trình làm việc đã phải chịu rất nhiều sức ép từ nhiều phía. Bà Bích cho hay, theo lời của chồng bà, là do lợi ích nhóm.

Giai đoạn trước Tết 2020, ông Tín có nói với vợ là xin từ chức. Bà Bích còn cung cấp thông tin, trước đó ông Tín đã 3 lần xin từ chức nhưng lãnh đạo quản lý không đồng ý. Đặc biệt, nội dung tường trình của bà Bích có nhấn mạnh, chồng bà có kể cho bà nghe về việc hay nhận những tin nhắn đe doạ. Trong đó có lời đe doạ rằng, nếu không từ chức sẽ ép cho rơi lầu…

Sau đó, ông Tín cũng đã từ chức, tiếp tục làm công việc giảng viên và phụ trách trường đào tạo bên ngoài. Cũng theo tường trình từ người vợ tiến sĩ Tín, trưa 5/4 ông có nói qua nhà người tên D để bàn việc với thầy T. Ông Tín nói với vợ là không muốn đi.

Một thông tin khác được cấp cho công an, theo bà Bích là rất quan trọng: cách đây hơn 1 tháng, giai đoạn sau khi ông Tín từ chức, thầy T có mời làm việc. Tiến sĩ Tín lo sợ đến mức, trong cuộc gặp đó không dám uống ly nước mời vì sợ… có độc mà phải tự tay pha nước.

Theo bà Bích, trong những ngày cả nước đang phòng, chống dịch Covid 19, vợ chồng bà ở suốt trong nhà. Bà khẳng định, trong những ngày gần đây, ông Tín sống vui vẻ, không có biểu hiện bất thường".

Có vài vấn đề đưa ra và việc cần làm ngay:

- Thời điểm xảy ra sự việc, trời không mưa? Một người bình thường không uống bia rượu, có dễ té từ ban công không?

- Lấy lời khai ngay những người có mối quan hệ có “tranh chấp, sức ép...” ...

- Gia đình cần có ngay luật sư kinh nghiệm trong lĩnh vực hình sự tư vấn, bảo vệ và cùng phối hợp với CQĐT nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết vì giai đoạn điều xa, xác minh cực kỳ quan trọng. Sai một ly có khi mọi việc rơi vào bế tắc.

- Trước mắt gia đình cần lập tức có đơn kiến nghị gửi CQĐT Công an TP.HCM vào cuộc từ đầu. Điều này cực kỳ quan trọng.

...vv...

P/S: Với tư cách là một luật sư đồng nghiệp, xin gửi đến gia đình ông niềm tiếc thương vô hạn. THÀNH KÍNH PHÂN ƯU!

Sài Gòn, 05/4/2020
LS Lê Ngọc Luân , ,

No comments:

Post a Comment