Cập nhật tin tức nóng hổi

Nghi vấn đàn em Đường Dương truy sát nam thanh niên lúc nửa đêm rồi vứt xuống hố

Nguyễn Cơ Thạch (Thái Bình) tố đàn em của Đường Nhuệ cùng nhóm thanh niên mang theo hung khí truy sát lúc nửa đêm rồi vứt nạn nhân xuống hố cải táng.

Những vết chém chí mạng

Những năm gần đây, Nguyễn Cơ Thạch (SN 1987, thôn Trung Hồng, xã Hòa Bình, Vũ Thư, Thái Bình) tập trung cùng vợ buôn bán ngoài chợ kiếm tiền nuôi 2 con nhỏ và dự định mở công ty, làm lại cuộc đời, không màng tới chuyện của dân xã hội.

Thế nhưng, mỗi tiếng cười của Thạch vẫn ẩn chứa bao sự chua chát, đắng cay và cả đau đớn của một người đàn ông từng bước qua ranh giới sự sống và cái chết của hơn 8 năm trước, với chi chít vết sẹo trên người.

Theo lời kể của Thạch, hơn 8 năm trước, Thạch bị một nhóm thanh niên đuổi chém nhưng vì sợ, vì “thấp cổ bé họng”, Thạch và gia đình chấp nhận hòa giải và rút đơn kiện.
Nghi vấn đàn em Đường Dương truy sát nam thanh niên lúc nửa đêm rồi vứt xuống hố
Những vết chém năm xưa không chỉ là vết sẹo trên cơ thể Thạch mà còn là vết sẹo trong tâm hồn người đàn ông từng trải qua không ít thăng trầm của cuộc sống và đang bước trên con đường để làm lại cuộc đời, trở thành công dân có ích.

Bên chén trà nóng, Thạch trầm ngâm: “Tối 9/10/2012, khi tôi đang ngồi uống bia cùng một số anh em ở khu vực cầu Thẫm (thị trấn Vũ Thư) thì xảy ra mâu thuẫn, va chạm nhẹ với nhóm của Kiên “Khuể” (xã Tam Quang, Vũ Thư), Trường “Con” (xã Song An, Vũ Thư). Một trong 2 người này được biết là đàn em thân tín của Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Dương, TP Thái Bình).

Giữa Kiên, Trường và tôi không có mối quen hệ quen biết hay mâu thuẫn nào, chỉ là người cùng huyện Vũ Thư.

Khoảng 23h ngày 9/10, Kiên điện cho tôi ra ngoài nói chuyện. Tôi cùng 1-2 anh em đi bộ ra, trên tay không mang theo hung khí nào. Tuy nhiên, khi tôi ra đến gần cổng sân vận động Nguyễn Trãi (thị trấn Vũ Thư) thì bị khoảng hơn 30 thanh niên chia làm 2 tốp mang theo dao quắm, dao phóng lợn chặn 2 đầu nhằm chém nhóm của tôi”.

Khi bị đuổi đánh, những người đi cùng Thạch vì tay không nên bỏ chạy. Bản thân Thạch bị Kiên và Trường chém vào tay khiến 2 tay Thạch lủng lẳng như muốn đứt rời.

“Tôi bỏ chạy nhưng bị những kẻ trên đuổi. Đến nghĩa trang giáp sân vận động xã Hòa Bình, tôi bị chúng chém nhiều nhát từ sau lưng.

Không dừng lại ở đó, Trường cầm chân tôi lên và cắt gân chân nhưng may mắn không đứt. Một hồi sau đó, chúng hất tôi xuống hố cải táng. Mặc cho tôi kêu cứu, chúng bỏ đi…”, từng đoạn ký ức hiện về qua từng câu kể đứt đoạn, run rẩy của Thạch.
Nghi vấn đàn em Đường Dương truy sát nam thanh niên lúc nửa đêm rồi vứt xuống hố
Gần 8 năm trôi qua nhưng giờ nhớ lại, Thạch vẫn không thể nào quên giây phút bị nhóm côn đồ truy sát.

Thạch bảo, thời đểm xảy ra sự việc là lúc đêm muộn nên khi Thạch lết được về tới khu dân cư chỉ còn 2 nhà sáng đèn. Thạch gọi cửa 2-3 câu để nhờ người ra giúp nhưng do mất máu quá nhiều Thạch ngất lúc nào không biết. Sau này, Thạch được biết, anh Trung hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình là người đưa mình đi viện.

Vì tình trạng thương tích lúc đó quá nặng nên 2 ngày sau (11/10/2012) Thạch mới tỉnh dậy, được các bác sĩ quyết định chuyển lên Bệnh viện Việt Đức chữa trị vì vết thương của Thạch liên quan phổi cần phẫu thuật ngay, đồng thời cần thực hiện thủ thuật nối gân ở 2 cánh tay.

Điều trị gần nửa tháng tại Bệnh viện Việt Đức, Thạch được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để tiếp tục theo dõi, điều trị. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên gia đình xin cho Thạch về nhà.

Thời điểm Thạch vừa về nhà (khoảng cuối tháng 10/2012) một điều tra viên của Công an huyện Vũ Thư tới gặp Thạch nhưng là để đọc quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng tại trường mầm mon. Thời điểm đó Thạch đang điều trị vết thương nên không áp dụng lệnh bắt tạm giam.

Thạch có hỏi về vụ việc của mình tại sao không có sự vào cuộc của cơ quan pháp luật thì được người này cho biết, những kẻ chém Thạch đã trốn và vị này tưởng hai bên hòa giải xong trước đó.

Được Thạch cung cấp thông tin lúc này, điều tra viên của Công an huyện Vũ Thư mới ghi lời khai của Thạch.

Thạch cho biết thêm, một ngày sau cuộc gặp gỡ giữa Nguyễn Cơ Thạch với điều tra viên ấy, Nguyễn Xuân Đường và Sơn (tức Sơn “võ”, đệ tử của Đường Dương), Vẻ (quê Tân Đệ, Vũ Thư) cùng 1-2 người nữa vào nhà Thạch nói chuyện.
Đường Dương xin dàn xếp nội bộ và bảo, gia đình người chém Thạch có 230 triệu đồng, còn lấy hay không lấy tùy gia đình Thạch. “Nếu không lấy, em tao bị khởi tố thì chẳng có đồng nào đâu”, là câu Đường Dương nói với Thạch.

Thạch biết, Nguyễn Xuân Đường là người nổi tiếng có mối quan hệ rộng, anh em xã hội nhiều nên sau đó, Thạch đồng ý nhận 230 triệu đồng và rút đơn, không kiện cáo đàn em của Đường vì sợ bị trả thù. Thạch cũng không đi giám định tỷ lệ thương tích.

Hiện tại, Thạch bị đứt gân tay trái, bàn tay khó khăn trong việc co duỗi; tay phải chi chít ốc vít trong đó nhiều ốc chưa tháo; phổi bị cắt một phần nên những lúc trái gió trở trời rất khó thở, hai cánh tay với những vết thương buốt nhức.

“Mâu thuẫn này là giữa những người anh em của Đường Dương, tôi không biết có sự chỉ đạo của Nguyễn Xuân Đường không nên không khẳng định. Tôi chỉ mong cơ quan điều tra làm rõ vụ việc để bản thân tôi và những người thân trong gia đình có câu trả lời xác đáng.

Tôi cũng mong những người gây tội cho tôi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, Thạch nói.
Nghi vấn đàn em Đường Dương truy sát nam thanh niên lúc nửa đêm rồi vứt xuống hố
Mỗi khi trái gió trở trời, những vết thương trên cơ thể lại đau buốt như cắn xé thân thể Thạch.

Lật lại hồ sơ điều tra vụ xô xát cố ý gây thương tích

Trả lời PV VTC News, Thiếu tá Vũ Đức Tuấn – Phó trưởng Công an huyện Vũ Thư xác nhận vụ việc Nguyễn Cơ Thạch từng bị 1 nhóm thanh niên chém nhiều nhát vào năm 2012.

Theo hồ sơ, khoảng 23h ngày 9/10 tại sân vận động xã Hòa Bình (Vũ Thư) xảy ra vụ xô xát cố ý gây thương tích. Nghi phạm là Vũ Đình Kiên (tức Kiên “Khuể”, SN 1984), Bùi Tiến Hiệp (tức Hiệp “Thỏa”, SN 1993, cùng trú tại xã Tam Quang, Vũ Thư). Người bị thương là Nguyễn Cơ Thạch (SN 1987, trú tại xã Hòa Bình, Vũ Thư).

Thạch bị Kiên và Hiệp dùng hung khí gây thương tích, bị thương ở tay, chân, lưng và ngực, phải đi điều trị dài ngày.

Sau khi sự việc xảy ra, khi Thạch đang điều trị, bố của Thạch là ông Thuận có đơn gửi Cơ quan điều tra Công an huyện Vũ Thư. Cơ quan điều tra tiếp nhận đơn và xác minh vụ việc.

Ngày 20/10/2012, Cơ quan CSĐT Công an huyện ra quyết định trưng cầu giám định đối với Nguyễn Cơ Thạch về tỷ lệ tổn thương cơ thể.

Tuy nhiên, ngày 2/11/2012, Thạch và bố đẻ có đơn xin từ chối giám định để 2 bên hòa giải và không đề nghị xử lý bằng pháp luật hình sự. Đơn có chữ ký của cả Thạch và ông Thuận.

Sau đó, điều tra viên làm việc với ông Thuận và Thạch. Qua làm việc, gia đình cũng thông tin, đây là việc 2 bên tự nguyện, không bị ai ép buộc và đe dọa gì.

Cũng theo Phó trưởng Công an huyện Vũ Thư, theo hồ sơ điều tra, trong vụ xô xát cố ý gây thương tích này không có sự xuất hiện của Trường “Con”, và cũng không nắm được mối quan hệ giữa những người này với Nguyễn Xuân Đường.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư sau đó ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, sau một thời gian ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Kiên và Hiệp.

Năm 2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư cũng khởi tố và tạm giam đối Vũ Đình Kiên liên quan vụ nổ súng bắn nhau tại sân Trung tâm văn hóa huyện để điều tra hành vi giết người; khởi tố Bùi Tiến Hiệp về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Cả 2 hồ sơ trên đều được chuyển cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình xử lý.

Cũng theo Thiếu tá Vũ Đức Kiên, mặc dù vụ việc xảy ra đã lâu, tuy nhiên đến nay, nếu bị hại có đơn đề nghị phục hồi điều tra, xử lý thì Công an huyện sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xem xét, đánh giá lại các yếu tố, tài liệu, chứng cứ có liên quan, nếu đủ cơ sở sẽ xác minh, điều tra lại theo quy định.
, ,

No comments:

Post a Comment