Cập nhật tin tức nóng hổi

Những lô đất hoang phế sau khi có bàn tay Đường Nhuệ đấu giá

Sau khi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình bắt tạm giam 4 cán bộ, nhân viên liên quan đến Đường Nhuệ, theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, nhiều diện tích đất có vợ chồng Đường Nhuệ đấu giá vẫn để hoang phế.
Những lô đất hoang phế sau khi có bàn tay Đường Nhuệ đấu giá
Đưa chúng tôi ra khu đất được đấu giá thời gian gần đây trên địa bàn huyện Đông Hưng, ông Phạm Trung Kiên (trưởng thôn An Bình, xã Lô Giang) cho biết khu đất 24 lô đã được cấp sổ nhưng người dân vẫn cày cấy.

Ông Kiên cho biết gia đình ông cũng đấu được một lô ở khu vực này với giá khởi điểm 1,5 triệu đồng/m2. Ngoài ra rất nhiều người dân địa phương đến tham gia đấu giá nhưng không ai trúng.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ngày đấu giá đất tại xã Lô Giang, Đường Nhuệ cho đàn em đến và đã trúng 20 lô chỉ cao hơn giá khởi điểm khoảng 200.000 đồng đến 300.000 đồng/lô. Hiện nay một số lô đất được được rao bán với giá đắt gấp 1,5 đến 2 lần so với thời điểm đấu giá.

Theo tìm hiểu, một lô đất khác cạnh 24 lô mới được đấu giá vào cuối năm 2018, đa phần là người dân địa phương tham dự phải gần 1 năm mới có thể đấu xong.

"Ban đầu là giá 1,5 triệu đồng/m2 nhưng sau đó phải giảm giá còn 1,1 triệu đồng mới bán hết" -một người dân cho biết.

Hàng chục lô đất thuộc khu vực cách cánh đồng thôn Duyên Trường, xã Tây Đô, huyện Hưng Hà lại đang để hoang phế sau khi đấu giá.
Những lô đất hoang phế sau khi có bàn tay Đường Nhuệ đấu giá
Nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết khu đất này cũng có "bàn tay" của vợ chồng "đại gia" bất động sản Dương Đường. Có hàng chục lô đất, mỗi lô rộng cả trăm mét vuông và khu vực này đã được đổ đường nhựa vào giữa khu đất nhưng để hoang một thời gian dài, cây cỏ mọc um tùm.

Theo tìm hiểu, trong năm 2018, vợ Đường Nhuệ là Nguyễn Thị Dương - giám đốc Công ty Bất động sản Dương Đường còn kéo cả đàn em đến Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Vũ Thư và Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình để "làm loạn".

Dương cho rằng hai đơn vị này không công khai thông tin đấu giá đất. Mặc dù cán bộ có mặt đã giải thích nhưng Dương liên tục chửi rủa, đe dọa ngay tại trụ sở cơ quan nhà nước.
---
Tuấn Nguyên, NBDT/Theo Quang Thế - Tiến Thắng, Báo Tuổi trẻ , , ,

No comments:

Post a Comment