Cập nhật tin tức nóng hổi

Phóng viên Ý: Không nên gọi virus Trung Quốc, nên gọi là virus Trung Cộng

Ông Marco Respinti, Chủ nhiệm Tạp chí Bitter Winter, phóng viên người Ý, hôm 26/3 đã có bài viết đăng trên báo Đảng Tự do Ý (Rete Liberale), bài viết nói “Không nên gọi virus Trung Quốc, cần gọi virus Trung Cộng.” Ông thúc giục mọi người cần phân rõ người Trung Quốc và Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đối tượng đáng bị lên án là ĐCSTQ.
Phóng viên Ý: Không nên gọi virus Trung Quốc, nên gọi là virus Trung Cộng
Ông Marco Respinti (Ảnh: bitterwinter.org)

Ông cho biết, người dân Trung Quốc không liên quan đến nguồn gốc virus, thực tế là người chịu đồng thời hai tầng thống khổ do virus và do cách làm của ĐCSTQ gây ra.

Bài viết đã nói toàn bộ Trung Quốc hiện giờ đang chịu đủ sự lăng nhục của thể chế chuyên chế ĐCSTQ, ông Marco Respinti nói, chính quyền ĐCSTQ là một chính quyền chủ nghĩa cực quyền, bắt giữ phi pháp, dùng cực hình và sát hại… ĐCSTQ xâm phạm nhân quyền một cách có kế hoạch, áp chế tự do, xâm phạm lương tâm, bức hại tôn giáo và quấy rối nhóm người dân tộc thiểu số.

ĐCSTQ bịa đặt tin tức giả để mê hoặc người

Ông Marco Respinti nói, Chính phủ Bắc Kinh bịa đặt tin tức giả để mê hoặc người. Thể chế thống trị của Trung Quốc là do một chính đảng – chính quyền chủ nghĩa cực quyền ĐCSTQ lãnh đạo. Đây là một chính quyền không tồn tại tự do dân chủ. Nếu công dân Trung Quốc dám đứng lên đối mặt với chính quyền này hoặc chỉ để xuất vấn đề, thì họ sẽ bị đàn áp, bị cực hình và bị giết hại.

Ngay cả chính quyền chủ nghĩa cộng sản mà ĐCSTQ tự hào cũng là một. Ông nhắc đến rất nhiều tổ chức, đoàn thể và truyền thông như Bitter Winter, AsiaNews, Epoch Times, China Uncensored (Trung Quốc không kiểm duyệt), v.v, đều đang cung cấp “thuốc giải độc mạnh” cho những lời dối trá mà chính quyền ĐCSTQ đang phát tán hằng ngày.

Ông cho biết, ở Trung Quốc, tất cả các tôn giáo đều bị bức hại, bao gồm tín đồ Thiên chúa giáo, tín đồ Phật giáo, tín đồ Đạo giáo, người tập Pháp Luân Công, v.v. Khi chính quyền này không đủ thực lực để bức hại nghiêm trọng họ, nó sẽ thâm nhập và kiểm soát họ, và cưỡng chế can dự vào các hoạt động của họ.

ĐCSTQ sử dụng phương pháp kiểm soát công nghệ cao, hệ thống nhận diện khuôn mặt, camera giám sát có ở khắp nơi, phân tích DNA, cấm hoặc hạn chế hành động tự do và sử dụng dấu vân tay để đi vào các nơi thờ cúng cầu nguyện, đây chính là cuộc sống thường ngày của Trung Quốc.

Ông nói, Tòa án dân sự độc lập có trụ sở ở London hồi tháng Sáu năm ngoái đã công bố một phát quyết: Phán quyết “ĐCSTQ liên quan đến hành vi thu hoạch tạng”.

Đứng trước những hành động vi phạm pháp luật này của ĐCSTQ, ngày 4/3, đoàn thể do các thượng nghị sĩ Mỹ thuộc lưỡng đảng đã kêu gọi Ủy ban Olympic Quốc tế chuyển Thế vận hội Mùa Đông năm 2022 ra khỏi Trung Quốc.

ĐCSTQ che giấu không báo cáo và cách làm khiến dịch bệnh lây lan toàn cầu

Mới đây, ông Marco Respinti đã có bài viết đăng trên Bitter Winter nói rằng các nhà khoa học vẫn đang tranh luận về nguồn gốc virus, nhưng có một điểm quan trọng không thể bỏ qua là: Chính là do ĐCSTQ che giấu báo cáo và trì hoãn báo cáo mới gây ra dịch bệnh mất kiểm soát trên toàn thế giới.

Trên tờ Rete Liberale, ông cũng nêu ra quan điểm tương tự. Ông nói, khi virus bùng phát tại Vũ Hán, chính quyền ĐCSTQ đầy những lời dối trá, làm lỡ cảnh báo nguy hiểm của virus và sự lây lan, đàn áp những người đang cố gắng lên tiếng cảnh báo, lợi dụng dịch bệnh virus truyền nhiễm này để tiếp tục che giấu bức hại và xâm phạm nhân quyền, có ý đồ che giấu sự việc xảy ra ở hai phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, những phòng thí nghiệm này đang bí mật tiến hành công việc nghiên cứu các loại virus.

“Những việc làm của ĐCSTQ đủ để những người có mắt nhìn thấy rõ. Điều khiến người ta bất an là, không có ai yêu cầu ĐCSTQ – đất nước có hồ sơ tồi tệ về nhân quyền và phát tán tin tức giả, giải thích rõ ràng về tình hình của 2 trung tâm nghiên cứu ở Vũ Hán, trong đó có một trung tâm chỉ cách chợ hải sản Hoa Nam 300 mét, một trung tâm khác cách có 12 km.” ông Marco Respinti nói.

Hồi tháng Hai, Tiến sĩ Tiêu Ba Đào của Đại học Kỹ thuật Hoa Nam Quảng Châu và Tiến sĩ Tiêu Lôi (Dr. Lei Xiao), đã công bố một bài luận văn liên quan đến nguồn gốc có thể của virus trên trang web chia sẻ luận văn khoa học Research Gate, tăng thêm nghi ngờ của ngoại giới về hai phòng thí nghiệm tại Vũ Hán. Nhưng sau khi bài luận văn này được đăng tải lên, nó đã bị xóa trong vài ngày sau.

Ông Marco Respinti nói, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc những nội dung mà ĐCSTQ không thích bị biến mất.

“Chúng ta không phải là nói những phòng thí nghiệm đó tạo ra virus, bởi chúng ta không biết, nhưng, Trung Quốc (ĐCSTQ) không giải thích rằng trong phòng thí nghiệm đó đã xảy ra chuyện gì? Vì sao nghiên cứu của hai vị học giả này lại bị xóa trên Research Gate?”, ông Marco Respinti nói.

ĐCSTQ đã tạo ra tổn thất khổng lồ cho thế giới, cần phải khởi kiện

Ông Marco Respinti cho biết, Ý trở thành quốc gia phương Tây nếm đủ sự giày vò của virus Trung Cộng (virus viêm phổi Vũ Hán), người dân của nước này cũng vì thế mà phải trả giá bằng sinh mệnh. Hiện nay, Ý lại trở thành nơi mà ĐCSTQ đưa lượng lớn tuyên truyền vào. Mặc dù Ý đã nhận được một số khẩu trang, nhưng đáng chú ý là, chỉ sau khi Ý đồng ý mua mua sắm và chi trả tiền máy hô hấp, thì họ mới có được những khẩu trang này.

Thậm chí còn có tuyên truyền, nguồn gốc của virus có thể là ở Mỹ, thậm chí có khả năng là ở Ý.

Ông Giuseppe Remuzzi, Giám đốc Viện Nghiên cứu dược lý Mario Negri chia sẻ với tờ Il Foglio tại Ý rằng: “Không chút nghi ngờ, loại virus này là đến từ Trung Quốc. Sự kiện này là ví dụ sách giáo khoa cấp đại học, nó cho thấy tài liệu khoa học có thể bị thay đổi như thế nào vì mục đích tuyên truyền.”

Ông Marco Respinti cho biết, cơ quan điều trị y tế của Trung Quốc thể được tin tưởng, trong luật pháp quốc tế, ĐCSTQ cần phải bị khởi tố vì đã tạo thành tổn thất khổng lồ cho thế giới.

Người dân Trung Quốc không liên quan đến nguồn gốc virus, cần gọi virus thành “virus Trung Cộng”

Do những nguyên nhân nói trên, ông Marco Respinti cho rằng cần gọi virus corona mới là “virus Trung Cộng”, chứ không phải là “virus Trung Quốc”. Ông nói, thực tế, người dân Trung Quốc không có liên quan gì đến nguồn gốc virus. Người Trung Quốc chịu thống khổ do virus corona mới mang đến, cũng lại phải chịu cả những đau khổ do ĐCSTQ mang đến.

Ông Marco Respinti nhắc đến quan điểm của tác giả Josh Rogin trong một bài viết chuyên đề trên Washington Post hôm 19/3. Bài viết nói, đối với dịch bệnh hiện nay, không nên chỉ trích người Trung Quốc, mà nên chỉ trích ĐCSTQ. Ông  Josh Rogin nhấn mạnh, cần phân tách người dân Trung Quốc và ĐCSTQ. Người dân Trung Quốc cũng là người bị hại, ông cũng nhắc nhở các nước phương Tây tuyệt đối không nên giúp đỡ và dung túng ĐCSTQ kích động chia rẽ nội bộ nước Mỹ và lan truyền tin giả.

“Chúng ta cần tách biệt phương thức đàm luận về người dân Trung Quốc và phương thức đàm luận về ĐCSTQ”, ông Josh Rogin nói.

Ông còn tiết lộ: “Chúng ta cần phải chỉ trích một cách cụ thể các hành vi của ĐCSTQ. Chính là việc ĐCSTQ đã che giấu trong nhiều tuần sau khi bùng phát virus, đàn áp bác sĩ, giám sát phóng viên, ngăn cản các nhà khoa học (nghiên cứu) – điều khiến người ta chú ý nhất đó là đóng cửa phòng thí nghiệm Thượng Hải lần đầu tiên công bố công khai về trình tự gen của virus corona (virus Trung Cộng).”

Ông Josh Rogin khen ngợi biểu hiện chống dịch của người dân Trung Quốc, ông nói, nhân dân Trung Quốc là anh hùng trong câu chuyện này. Bác sĩ Trung Quốc, nhà nghiên cứu và phóng viên đã không ngại nguy hiểm, thậm chí là đứng trước nguy cơ tử vong khi đối kháng với virus và đưa ra cảnh báo thế giới. Người Trung Quốc cũng là người bị hại bởi các biện pháp khắc nghiệt của ĐCSTQ, những cách làm của ĐCSTQ tạo thành sự đau khổ rất lớn cho người dân.

Cuối cùng ông Marco Respinti một lần nữa trích dẫn bản tin của Washington Post: “Hãy để chúng ta ngừng gọi ‘virus Trung Quốc’, hãy để chúng ta gọi nó là ‘virus Trung Cộng’, như thế này mới chuẩn xác  hơn, sẽ chỉ mạo phạm đến những người xứng đáng có xưng hiệu này.”

“Điều này là đúng, chính là vì sao mà chúng ta phát động hoạt động này. Để chúng ta gọi nó là ‘virus chủ nghĩa cộng sản’, ‘virus ĐCSTQ’ nói dối và giết người.”  ông Marco Respinti nói.

Lâm Nghiên (Theo Epoch Times) , ,

No comments:

Post a Comment