Cập nhật tin tức nóng hổi

Tội của Đường Dương ngày càng chồng chất: Quỵt tiền vật liệu và nhân công xây nhà 7 tầng

Bỏ cả trăm triệu thuê ca sĩ hát cho các buổi sinh nhật, đi làm từ thiện hết tỷ đồng nhưng vợ chồng Đường Nhuệ bị tố quỵt tiền của những người lao động nhỏ lẻ.

Ngày 19/4/2020, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình vẫn đang khẩn trương điều tra những hành vi vi phạm pháp luật của vợ chồng đại gia Đường nhuệ và các đồng phạm.

Đường nhuệ được biết đến là đại gia có tiếng ở Thái Bình về độ ăn chơi, giàu có, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, ngoài ra còn đang bị điều tra về hành vi bảo kê dịch vụ tang lễ, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, đấu giá đất theo kiểu "xã hội đen"...

Theo tìm hiểu của Đất Việt, trước khi bị bắt, vợ chồng Đường nhuệ đang xây dở dang căn nhà 7 tầng ngày cạnh trụ sở Công ty BĐS Đường Dương mà vợ chồng này làm chủ.

Tuy nhiên, nhiều người dân lao động trên địa bàn TP. Thái Bình lên tiếng tố cáo vợ chồng Đường nhuệ còn có hành vi quỵt tiền từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng.
Tội của Đường Dương ngày càng chồng chất: Quỵt tiền vật liệu và nhân công xây nhà 7 tầng
Vợ chồng Đường nhuệ thường xuyên khoe tiền, độ ăn chơi, giàu có trên mạng xã hội.

“Đường nhuệ bùng tiền vật tư và tiền công. Tiền sơn nhà nó cũng bùng. Tiền làm kính toàn bộ nhà cũng bùng. Đến lắp đặt thang máy nó cũng bùng. Cả người đến trồng cây cảnh trong vườn cũng bị quỵt. Nói chung là không bùng hẳn nhưng sau khi làm xong đều bị cắt lại 40-50% số tiền thỏa thuận ban đầu” - một người từng tham gia thi công căn nhà cho vợ chồng Đường nhuệ lên tiếng tố cáo.

Theo người này, khi mới đến làm hợp đồng thuê thợ thi công, Đường nhuệ tỏ ra rất hào phóng, nói giọng "cửa trên" và đưa tiền đặt cọc đầy đủ. Tuy nhiên, đến khi làm các hạng mục, đến giai đoạn ứng tiền thì Đường nhuệ lấy nhiều lý do để hoãn trả.

"Do thi công dở dang, nếu không làm tiếp thì không lấy được tiền mà đến lúc làm xong thì chẳng biết đến khi nào mới lấy được. Bây giờ vợ chồng Đường nhuệ bị bắt, tôi và nhiều người khác chẳng biết đòi lại số tiền này như thế nào" - người này nói.

Trong khi đó, nhiều người buôn bán hàng xách tay trên địa bàn TP. Thái Bình cũng cho biết từng nhiều lần dính "trái đắng" từ vợ chồng Đường nhuệ.

Chị Hoàng Thị H. (37 tuổi, ngụ P. Tiền Phong, TP. Thái Bình) kể: "Năm 2019 tôi có ứng trước gần 20 triệu đồng để lấy hàng mỹ phẩm xách tay từ Hàn Quốc, Nhật Bản của vợ chồng Đường nhuệ. Nhưng sau đó không thấy vợ chồng này giao hàng.

Lên tiếng hỏi thì vợ chồng này nói bị tắc ở hải quan nên hàng chưa về. Do lâu không lấy được hàng, bày tỏ ý định lấy lại số tiền đã đặt thì bị vợ chồng này đe dọa. Biết tiếng của vợ chồng này, sợ khó làm ăn nay đành ngậm ngùi cho qua".

Sau khi vợ chồng Đường nhuệ bị bắt, nhiều người cũng than vãn vì đưa tiền cho vợ chồng này làm ăn, giờ khóc dở mếu dở vì tiền cũng là huy động chỗ khác.

Tại các cuộc đấu giá đất trên địa bàn TP. Thái Bình, Đường nhuệ cũng bị tố thường xuyên không trả tiền đấu giá theo quy định mặc dù đã trúng đấu giá.

Ông Lương Văn Đình, Chủ tịch UBND xã Song An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết, vào ngày 27/8/2018, Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản cùng cơ quan liên quan thuộc Sở Tư pháp tình Thái Bình đã tiến hành mở phiên đấu giá quyền sử dụng đất khu quy hoạch dân cư xã Song An, tại hội trường UBND xã.

Khi phiên đấu giá kết thúc, với 41/44 lô đất ở 3 khu vực được đấu giá thành công, diện tích mỗi lô khoảng gần 100 mét, trị giá khoảng 300 triệu đồng/lô. Trong phiên đấu giá này, vợ chồng Đường nhuệ trúng 7/44 lô. Toàn bộ 7 lô đất này đều nằm trên địa bàn thôn Kiều Thần.

Nhưng cho đến nay có 4 lô Đường nhuệ trúng đấu giá nhưng chưa trả tiền. "Chúng tôi có gọi nhắc nhiều lần, kể cả gọi điện cho Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản để họ cùng đôn đốc Đường nhuệ hoàn thành nghĩa vụ tài chính nhưng họ bảo, khi nào bán được đất sẽ trả tiền, không bán được... thì thôi", ông Đình nói.

Theo Baomoi , ,

No comments:

Post a Comment