Cập nhật tin tức nóng hổi

Trung Quốc phái xe bọc thép và xe tăng dài hàng km tới biên giới Trung-Triều

Vào ngày 26/4, các loại xe vận tải lớn như xe bọc thép và xe tăng xếp hàng dài hàng km trên đường cao tốc từ thành phố Thẩm Dương đến thành phố Đan Đông ở tỉnh Liêu Ninh. Ngoại giới cho rằng, để đối phó với những thay đổi có thể xảy ra với nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên, trong những ngày gần đây chính quyền Trung Quốc đã liên tục điều binh lực đến biên giới Trung - Triều.

Đoạn video được cư dân mạng chia sẻ trên mạng Internet cho thấy trên đường cao tốc từ Thẩm Dương đến Đan Đông, các xe bọc thép và xe tăng lớn đã được điều tới, từng chiếc một nối nhau kéo dài vài km, trong đó có cả một sàn tàu để xe tăng lên bờ. Trong video thấy có 7 - 8 loại xe tăng và xe bọc thép khác nhau.
Trung Quốc phái xe bọc thép và xe tăng dài hàng km tới biên giới Trung-Triều
Ảnh cắt từ video

Trong video có thể thấy trên đường có rất ít các phương tiện giao thông khác, và dọc đường không có người đi bộ nào, chỉ thấy một chiếc xe bọc thép và xe tăng ầm ầm chạy qua.

Cư dân mạng đã tìm được vị trí của xe tăng, cho biết nó nằm trên đường cao tốc giữa Thẩm Dương và Bổn Khê đi hướng đến Đan Đông:

Trên đường thành phố Đan Đông, những chiếc xe chở binh lính và tên lửa đi ngang qua. E rằng biên giới giữa Trung Quốc và Bắc Triều Tiên đã thực sự bước vào tình trạng khẩn cấp!

Theo những người trong cuộc tiết lộ, vì tính mạng của Kim Jong Un đang gặp nguy hiểm hoặc có thể trở thành người thực vật, chính quyền Trung Quốc đã khẩn trương phái 300.000 binh sĩ của quân đoàn 78 tập trung tại sông Áp Lục để ứng phó với tình huống có thể phát sinh đột biến ở Triều Tiên.

Ngày 24/4, Cục Đường sắt Thẩm Dương đã thông báo rằng sẽ dừng các chuyến tàu từ các thành phố phía Bắc đến Đan Đông và Hồn Xuân trong 3 tuần. Theo phân tích của các nhà bình luận chính trị, cùng  với kinh nghiệm trước đây khi biên giới Trung - Triều căng thẳng, đây là tín hiệu cho thấy chính quyền Trung Quốc đã khẩn trương chuyển quân sang biên giới giữa hai nước. Mục đích của việc điều động quân sự này có thể là ngăn chặn làn sóng người tị nạn đổ xô đến Trung Quốc sau khi Triều Tiên xảy ra hỗn loạn, và chuẩn bị hỗ trợ cho một chế độ thân Trung Quốc mới.

Một số cư dân mạng suy luận rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc lo lắng như vậy vì sợ cũng sẽ bị diệt vong khi tình hình chính trị Bắc Triều Tiên đột biến.

Theo CNN, tính mạng của Kim Jong Un đang nguy kịch sau một ca phẫu thuật tim mạch thất bại. Ngay cả nếu ông có thể sống thì cũng thành tàn phế, mất khả năng hoạt động thân thể.

Theo SOH , ,

No comments:

Post a Comment