Cập nhật tin tức nóng hổi

Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc tự ý đặt tên 80 thực thể ở Biển Đông

Chiều 23-4, tại buổi họp báo thường kỳ, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao, ông Ngô Toàn Thắng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc ngang nhiên đặt ‘danh xưng tiêu chuẩn’ cho 80 thực thể ở Biển Đông.
Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc tự ý đặt tên 80 thực thể ở Biển Đông
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao, ông Ngô Toàn Thắng

“Việt Nam nhiều lần khẳng định có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế, đồng thời có quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia đối với các vùng biển được xác lập phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).

Mọi hành vi xâm hại chủ quyền Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với vùng biển của mình đều vô giá trị, không được công nhận và Việt Nam kiên quyết phản đối”, ông Ngô Toàn Thắng nói.

Trước đó, Bộ Dân chính Trung Quốc ngày 19-4 công bố cái gọi là tên chuẩn và tọa độ của 25 đảo, bãi đá ngầm cùng 55 thực thể ở Biển Đông; trong số đó có các thực thể nằm trong quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Tuấn Anh/ANTĐ , , ,

No comments:

Post a Comment