Cập nhật tin tức nóng hổi

Xôn xao chuyện bệnh viện bày hàng chục mâm cỗ, tổ chức cúng bái giữa mùa dịch

Hình ảnh hàng chục mâm cỗ được bày trong khuôn viên phía trước một cơ sở y tế ở Quảng Nam và tổ chức cúng bái đang lan truyền, gây xôn xao mạng xã hội. Có ý kiến cho rằng làm vậy là phản cảm, mê tín và vi phạm việc tụ tập đông người trong mùa dịch bệnh COVID – 19
Xôn xao chuyện bệnh viện bày hàng chục mâm cỗ, tổ chức cúng bái giữa mùa dịch
Ngày 27/4, lãnh đạo Bệnh viện Thái Bình Dương Tiên Phước, xác nhận những hình ảnh trên được ghi tại bệnh viện của mình.
Hình ảnh hàng chục mâm cỗ được bày trong khuôn viên phía trước một cơ sở y tế ở Quảng Nam và tổ chức cúng bái đang lan truyền, gây xôn xao mạng xã hội.
Hàng chục mâm cỗ được bày phái trước bệnh viện. Ảnh Fb

Hình ảnh trên được ghi lại ngày 26/4. Vị này lý giải đó là “ngày lành tháng tốt” nên bệnh viện tổ chức cúng “lấy ngày” trước khi đưa vào hoạt động chính thức (ngày 4/5). Có tất cả 12 mâm cỗ được bày trong lễ cúng gồm của của ban giám đốc và các khoa phòng của bệnh viện.

Ngày 4/5 cơ sở này sẽ đi vào hoạt động. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh, Bệnh viện không tổ chức lễ khai trương, chỉ cúng lấy ngày. Mỗi khoa phòng mỗi bàn và đại diện trưởng khoa cúng, chứ không tập trung đông người. Việc bày ra tới 12 mâm cúng là nguyện vọng của mọi người, các khoa phòng đều muốn chuẩn bị một mâm để cúng mong mọi việc bình yên, suôn sẻ. Do lo ngại liên quan đến phòng, chống cháy nổ nên không tổ chức cúng trong phòng mà đưa ra khuôn viên phía trước.

“Trong mỗi con người mình luôn quan niệm có một niềm tin, một chỗ dựa để lúc nào đó mình cảm thấy yên tâm chứ không phải mê tín”, lãnh đạo bệnh viện này thông tin

Theo Tiền phong 
, ,

No comments:

Post a Comment