Cập nhật tin tức nóng hổi

Các giáo viên hơn hở bị án nhẹ trong vụ án mua bán điểm cảnh báo nền giáo dục xuống cấp

Thái độ hớn hở khi bước ra từ TAND tỉnh Hoà Bình của các bị cáo khiến dân mạng bức xúc, cho rằng họ coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

Vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2017 – 2018 tại Sơn La, Hoà Bình và Hà Giang luôn khiến dân mạng dậy sóng, mong muốn có biện pháp xử lý đích đáng dành cho những hành vi sai phạm, để lại hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, khác với tưởng tượng của nhiều người, những bị cáo có lỗi khi ra tòa lại không tỏ ra hối lỗi, thậm chí còn cười nói hớn hở khi bước ra khỏi phòng xét xử sáng 13/5.

Điều đáng nói, họ từng là cán bộ giáo dục, là giáo viên đứng lớp, là những người dạy nhân cách cho cả một thế hệ. Tay bị còng, xung quanh là lực lượng chức năng nhưng bước ra từ một phiên tra hỏi tội trạng, họ lại có thể cười thật tươi như ăn mừng chiến thắng thay vì cúi đầu hối lỗi.
Các giáo viên hơn hở bị án nhẹ trong vụ án mua bán điểm cảnh báo nền giáo dục xuống cấp
Thái độ tươi cười, coi thường pháp luật của các bị cáo nâng điểm thi tại Hoà Bình đang khiến nhiều người bức xúc. (Ảnh: VnExpress)

Nhiều ý kiến lập tức bình luận, phê phán thái độ đó. Độc giả Trương Tùng nói: “Không còn từ gì để diễn tả, thật trơ trẽn”. Độc giả Nguyễn Thị Tuyết bày tỏ sự xót xa cho ngành giáo dục: “Họ có nhận thức được họ đã gây ra tội lớn tày đình thế nào không…?”

Trong khi đó, bạn đọc Nguyễn Minh ở Hà Nội bức xúc: “Thật đáng xấu hổ cho những người từng mang danh nhà giáo. Còn đâu là liêm sỉ mà còn cười được?Phạm tội mà còn không biết ăn năn”.

Nick name Hoa Mộc Lan cũng bày tỏ sự ngạc nhiên: “Sao như người nổi tiếng bước ra ống kính thế, tay bắt mặt mừng như ngôi sao, không có tí gì là vẻ hối lỗi”.

Nhiều người cùng chung ý kiến rằng người ta chỉ đau khổ khi ý thức được sự đau khổ. Mấy người này làm giáo dục nhưng không có ý thức nên phạm tội mà cứ như mới ghi chiến công. Bởi thế, phần lớn độc giả đều mong họ nhận được hình phạt đích đáng để răn đe những người khác.

Theo VTC News , ,

No comments:

Post a Comment