Cập nhật tin tức nóng hổi

Đắk Lắk: Cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự bị bắt vì chiếm đoạt tiền của dân

Nguyễn Đỗ Mai (SN 1983, thư ký công tác tại Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã bị khởi tố, bắt tạm giam vì chiếm đoạt 169 triệu đồng của người dân.

Ngày 11/6 nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho biết, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đỗ Mai (SN 1983, thư ký công tác tại Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Một lãnh đạo Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột xác nhận với báo NLĐ sáng 11/6 Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Mai tại trụ sở Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột.

Theo điều tra, cuối năm 2019, Mai lạm dụng danh nghĩa là thư ký Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột nhận lời giúp ông P.V.T. (quê Bà Rịa - Vũng Tàu), trong quá trình khởi kiện vụ án dân sự tại TAND TP Buôn Ma Thuột và khi thi hành án để đòi lại tài sản.
Đắk Lắk: Cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự bị bắt vì chiếm đoạt tiền của dân
Ảnh minh họa

Ông T. muốn đòi lại số tiền mà bà N.T.T.N (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) vay mượn của ông T trước đó. Ông Mai đã yêu cầu ông T chuyển vào tài khoản cho mình nhiều lần với tổng số tiền là 240 triệu đồng.

Sau đó, Mai dùng 71 triệu đồng để nộp án phí và chi trả thù lao cho luật sư, số còn lại cán bộ này sử dụng vào mục đích cá nhân. Ông T. đã nhiều lần đòi số tiền còn lại nhưng Mai không trả nên đã gửi đơn tố cáo. Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra VKSND tối cao tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

Nguồn Doisongplus ,

No comments:

Post a Comment