Cập nhật tin tức nóng hổi

Bắt 4 đối tượng cho vay nặng lãi đuổi chủ nhà để chiếm đoạt nhà và đất

Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ băng nhóm cho vay nặng lãi, uy hiếp siết nhà con nợ trong đêm.
Bắt 4 đối tượng cho vay nặng lãi đuổi chủ nhà để chiếm đoạt nhà và đất
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Đồng Nai

Ngày 11/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa triệt phá nhóm cho vay lãi nặng bằng thủ đoạn cầm cố, sang nhượng nhà đất tại xã Thạnh Phúc, huyện Vĩnh Cửu và bắt giữ 4 đối tượng.

4 tượng bị bắt giữ gồm: Hoàng Văn Giang (SN 1988) , Đình Trọng Dũng (SN 1979, cùng ngụ tại TP Biên Hòa), Nguyễn Duy Thịnh (SN 1998, ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) và Đặng Văn Hùng (SN 1986, quê tỉnh Nghệ An).

Theo điều tra, cuối tháng 12/2019, 4 đối tượng trên chuyên tìm những người cần tiền để làm ăn và trả nợ để cho vay và giới thiệu cho vay. Địa bàn hoạt động của nhóm này là ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Điều kiện nhóm đặt ra để được vay tiền là yêu cầu cầm cố giấy tờ đất và tính lãi suất 10 - 40%. Những trường hợp nào không có khả năng trả nợ thì các đối tượng dùng vũ lực uy hiếp rồi ép người thân rời khỏi nhà để chiếm đoạt nhà và đất.

Theo điều tra, bà  L. (ngụ TP Biên Hòa) thiếu nợ tiền, Đinh Trọng Dũng cho một số đối tượng đến đóng cọc rào lưới B40 trên đất cả bà L. rồi rao bán. Tối 9/6, Dũng, Giang, Định và một số đối tượng đến nhà bà L., yêu cầu các thành viên trong gia đình phải ra khỏi nhà với lý do Dũng và Giang đã bán nhà cho người khác.

Tuy nhiên, bà L. không đồng thì Dũng, Giang, Định đe dọa sau đó cho 4 đối tượng vào nhà bà L. ăn ngủ dù không được sự đồng ý của gia chủ.

Ngày 11/6,  Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với phòng Cảnh sát Cơ động kịp thời khống chế bắt quả tang 4 đối tượng Dũng, Giang, Thịnh, Hùng đang xâm phạm gia cư bất hợp pháp khi đang uy hiếp một nhà nạn nhân, đuổi người thân ra khỏi nhà để chiếm nhà và đất siết nợ tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Qua khám xét nơi ở, Công an thu giữ nhiều giấy tờ hợp đồng tay liên quan đến hoạt động tín dụng đen, 1 mã tấu... Bước đầu, Công an xác định nhóm này hoạt động thời gian dài và số tiền lên tới nhiều tỷ đồng.

Đồng thời, công an xác định các đối tượng này là băng nhóm hoạt động tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề và cho vay nặng lãi. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra xử lý.

Nguồn Doisongplus ,

No comments:

Post a Comment