Cập nhật tin tức nóng hổi

Bữa cơm hạnh phúc nhất sau 2 năm, à không, hạnh phúc nhất đời tôi...

Đây là bữa cơm đầu tiên sau hai năm vợ tôi bị 'điên'. Tôi chẳng còn từ gì khác ngoài từ 'điên' để diễn tả cả. Vợ chồng tôi lấy nhau từ năm 2012. Cả hai đều vô tư thoải mái về vấn đề con cái. Gia đình nội ngoại cũng không thúc ép gì cả, nhưng thực sự cả hai đều lo vì mãi mà cũng chưa có tin gì. Cả 2 vợ chồng tôi lên Hà Nội thăm khám thì tất cả đều bình thường, rồi đến đầu năm 2018 sau 6 năm thì cũng có tin vui.

Vợ chồng tôi vui lắm, vợ tôi chuẩn bị mọi thứ ngay từ khi biết tin cô ấy có bầu, tôi cũng cố gắng nhiều hơn, ngày thì đi làm hành chính, tối về làm ship kiếm thêm. Lúc đó, vợ tôi đang bầu tháng thứ 5, đi khám vì sức khỏe yếu, bác sĩ khuyên nghỉ ở nhà để đảm bảo cho thai nhi.

Cùng lúc bố mẹ tôi cũng sửa lại nhà để đón cháu nội. Cái ngày mà tôi không thể quên ấy, tôi đang đi làm thì mẹ gọi điện báo tôi rằng vợ tôi phải vào viện cấp cứu, có khả năng sinh non. Tôi bỏ lại hết công việc vội vàng đi thẳng tới bệnh viện, khi đến bố mẹ tôi đang khóc như ngất đi ngoài sảnh chờ. Thấy tôi, mẹ tôi oà lên, biết có chuyện chẳng lành nhưng tôi vẫn cố trấn an lại và hỏi mẹ tôi là tình hình sao rồi.

Mẹ tôi lại càng gào thét lớn hơn, bên trong phòng cấp cứu tiếng thét cũng lớn không kém. Bố tôi, người đàn ông chưa bao giờ tôi thấy ông khóc, vậy mà người đàn ông ấy đang vội lau hàng nước mắt, cất lên giọng khàn đặc:

- Không giữ được cháu rồi con ạ.

Tôi lặng người, đôi bàn chân chẳng còn đứng vững, trong phòng cấp cứu lại vọng ra tiếng gọi lớn a S ơi, a S ơi. Lúc ấy tôi muốn lao thẳng vào trong để xem vợ con mình ra sao, nhưng là phòng cấp cứu nên không thể. Rồi tiếng khóc cũng như tiếng thét lặng dần.

Tôi được gọi vào phòng làm việc của bác sĩ, bác sĩ thông báo rằng cháu bị sinh non do nóng quá, rồi hỏi về không gian sinh hoạt của mẹ bầu, nhưng cũng chẳng giải quyết được gì, vì cũng chẳng giữ được nữa rồi. Rồi vợ tôi bất tỉnh như vậy đến ba ngày. Do cú sốc quá nặng nề mà vợ tôi bị mất ý thức cũng như trí nhớ tạm thời, chẳng còn biết mình là ai, gia đình là ai. Cả việc đi vệ sinh nặng nhẹ cũng hoàn toàn theo bản năng.

Tôi được cơ quan cho nghỉ việc 3 tháng để chăm sóc vợ, nhưng kinh tế thì không đủ trang trải nên tôi làm đủ mọi nghề để kiếm tiền, nhưng chủ yếu vẫn là đi ship để chủ động thời gian.

Bẵng 1 thời gian nặng nề, hôm nay trời mưa, mọi người lười ra ngoài nên nhiều đơn lắm. Đang đi giao hàng thì mẹ tôi gọi điện báo có chuyện gấp và gọi về ngay. Nhưng mà về ngay thế nào được, hàng nhận cả chục đơn rồi, nhanh cũng phải cả tiếng nữa. Vâng dạ cho qua rồi cứ đi làm đã.

Hơn 8h tối tôi mới hết đơn để về, ghé qua chợ đêm mua ít hoa quả cho cả nhà với vợ ăn.
Bữa cơm hạnh phúc nhất sau 2 năm, à không, hạnh phúc nhất đời tôi...
Về đến nhà tôi thấy vợ mình ngồi dưới nhà, cả hai năm nay rồi tôi chưa thấy cô ấy ngồi đây, sau khi ở viện về thì ngày nào vợ tôi cũng ở trong căn phòng mà trước đây ông bà sửa để đón cháu. Chẳng giao tiếp với ai mà chỉ thơ thẩn trong phòng. Đợi tối chồng đi làm về mới ngủ. Nói là ngủ nhưng tôi một giường, vợ tôi một giường, từ ngày ở viện về thì chỉ có tôi với mẹ đẻ của vợ là vào phòng này thôi, vì vợ tôi không cho ai vào, vào là lại hú hét ầm lên.

Thực sự hôm nay tôi quá bất ngờ, phải chăng mẹ tôi gọi tôi về là vì vậy. Thấy tôi về, mẹ tôi ra khoe ngay, vào ăn cơm đi con, vào ăn cơm đi con, giọng mẹ tôi xúc động. Vào ăn đi, hôm vợ mày nấu cơm cho mày đấy. Thật sự tôi như người mất tiền mà tìm được ý, cái cảm giác nó sướng đến tột độ. Mẹ tôi kể, chiều tối nay cả nhà ăn cơm xong hết rồi, mẹ vợ mang cơm cho vợ thì nhất quyết không ăn, cứ nghĩ là nó chưa đói lại mang cơm ra, cả nhà ăn xong nó từ phòng ra, câu đầu tiên nó nói là “ Anh S “ Anh S “.

Thế rồi nó vào bếp, nó lấy đồ ra nấu cơm. Cả nhà gàn lại vì sợ nó đụng đồ bếp lại bị thương, tao vào can thì nó bảo nấu cho S. Cả nhà khóc rồi cố gặng hỏi nó xem nó nhớ gì k thì nó chỉ liên tục nói, nấu cho S.

Thực sự đây là bữa cơm ngon nhất đối với tôi...

Dưới đây đều là đồ ăn mà cả nhà phần cho tôi, vợ tôi mang ra nấu lại, chứ kp là cô ấy nấu, chỉ có món bí luộc kia là vợ tôi nấu, mẹ tôi có bảo để bà gọt cho nhưng nhất quyết không chịu cho làm, tự làm như vậy đấy.

Miếng bí xanh chưa gọt vỏ và bữa cơm ngon nhất tôi từng ăn...

[ Chia sẻ trong Phòng Thú Tội ] ,

No comments:

Post a Comment