Cập nhật tin tức nóng hổi

Chung cư mini xây sai phép, phường trung liệt có "bảo kê" sai phạm?

Có cái chung cư sai phép bé tý thế này Chủ tịch Chung, Hà Nội còn không đập bỏ được thì nói gì đến phá dỡ 8B Lê Trực?

Từ 2 thửa đất tại địa chỉ số 58B+58C ngõ 117, đường Thái Hà với giấy phép xây dựng chỉ 6 tầng 1 tum, xây nhà riêng lẻ, nhưng ông Nghiêm Quang Minh đã xây thành tòa nhà 9 tầng + tum với 49 căn hộ. Mỗi căn giá bán gần tỷ bạc, nhẩm tính, với chung cư sai phạm này khi bán hết ông cũng đút túi ngon lành gần 50 tỷ.
Chung cư mini xây sai phép, phường trung liệt có "bảo kê" sai phạm?
Chung cư mini xây dựng vượt tầng.

Đi vào ngõ 117, tuy là khu trung tâm Hà Nội, nhà cửa chật như nêm nhưng tòa chung cư mini này vẫn cao vút, đâm toạc bầu trời phường Trung Liệt. Ai đi qua cũng nhìn thấy, nhưng có lẽ chỉ mỗi UBND phường Trung Liệt không nhìn thấy, ông Hùng Chủ tịch phường, và lãnh đạo phường này không thấy hay có điều gì "che mắt" khiến phường Trung Liệt không nhìn thấy sai phạm?

Chưa hết, với mỗi căn hộ được rao bán từ vài trăm thậm chí hơn 1 tỷ vậy những giao dịch này có hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước? hay trốn thuế? Chắc chắn là những giao dịch này không thể đóng thuế vì chẳng có căn cứ nào để tính thuế cả khi mà loại hình Chung cư mini này không được nhà nước cấp phép.

Đấy là chưa kể, giấy phép xây dựng của nó chỉ là nhà riêng lẻ, 6 tầng 1 tum nhưng bị "hô biến" thành tòa chung cư 9 tầng + tum . Gần 50 căn hộ, tính nhẩm mỗi nhà 2 người thì cũng có cả trăm con người trong cái hộp bê tông không có Phòng cháy chữa cháy. Nếu xảy ra hỏa hoạn thì sẽ ra sao? thành thịt nướng hết à? mạng người rẻ rúm quá...

Cũng dễ hiểu thôi, tìm trên mạng những tít báo như "Phường Trung Liệt bất lực với sai phạm xây dựng nhan nhản", bảo sao phường vẫn ngó lơ. Có lẽ lãnh đạo phường Trung Liệt nghĩ, cả Hà Nội sai riêng mình sai đâu mà sợ. Cái tòa 8B Lê Trực sai phạm to lù lù thế kia HN còn chưa xử lý được thì sai phạm của phường Trung Liệt chỉ là mắt muỗi.

Nhưng xin ông Chủ tịch phường Trung Liệt hãy nhớ, mới đây, ngày 22/5, ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân và ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân phụ trách đô thị bị KỶ LUẬT kiểm điểm vì để nhà xây trái phép tồn tại.

Nếu Chủ tịch Chung còn nhẹ tay cho những đơn vị, cá nhân sai phạm như thế này, chắc chắn vấn đề sai phạm trật tự xây dựng của Hà Nội mãi là 1 câu chuyện buồn. Bộ mặt đô thị, bộ mặt Thủ đô sẽ mãi xấu xí, không thể nào đẹp lên được.

Nguồn FB ‎Phạm Tiến Quân , ,

No comments:

Post a Comment