Cập nhật tin tức nóng hổi

Covid-19 lan rộng ra nhiều bang ở Mỹ, Trung Quốc náo loạn vì làn sóng dịch bệnh ở Bắc Kinh

Các bang Alabama, Florida và South Carolina của Mỹ đã báo cáo một số lượng kỷ lục các các mắc Covid-19 mới trong ngày thứ 3 liên tiếp, trong khi đó, tình hình dịch bệnh ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc cũng đang diễn biến phức tạp dấy lên nhiều lo ngại về một làn sóng Covid-19 thứ 2.
Covid-19 lan rộng ra nhiều bang ở Mỹ, Trung Quốc náo loạn vì làn sóng dịch bệnh ở Bắc Kinh
Các nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 cho những người sống xung quanh chợ bán buôn Xinfadi tại một sân vận động ở Bắc Kinh hôm 14/6.

Covid-19 đang tiếp tục lan rộng ra nhiều tiểu bang ở Mỹ với số lượng ca bệnh và người cần điều trị tại bệnh viện tăng kỷ lục. Điều này sẽ gây cản trở cho kế hoạch mở cửa lại toàn bộ nền kinh tế Mỹ trên phạm vi toàn quốc.

Alabama, Florida và South Carolina là các bang ở Mỹ đã báo cáo một số lượng kỷ lục các ca mắc Covid-19 mới trong ngày thứ 3 liên tiếp vào thứ Bảy 13/6.

Các quan chức y tế cho rằng một phần nguyên nhân khiến dịch tiếp tục lan rộng là do các cuộc biểu tình rầm rộ thu hút hàng nghìn người những tuần qua.

Oklahoma cũng ghi nhận các ca Covid-19 mới kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp trong khi Alaska lần đầu tiên ghi nhận các ca bệnh mới sau nhiều tuần.

 Các tiểu bang Arizona và Nevada cũng báo cáo số lượng các ca nhiễm Covid-19 mới cao. Ở Louisiana, một trong những điểm nóng Covid-19 trước đó, các ca nhiễm mới lại gia tăng với hơn 1.200 ca. Hiện có hơn 25.000 ca nhiễm mới được ghi nhận trên khắp nước Mỹ vào hôm 13/6.
Covid-19 lan rộng ra nhiều bang ở Mỹ, Trung Quốc náo loạn vì làn sóng dịch bệnh ở Bắc Kinh
Người dân đổ xô đến bãi biển ở Clearwater ở Florida bất chấp đại dịch Covid-19.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, thủ đô Bắc Kinh cũng báo cáo số ca mắc Covid-19 mới hàng hgày cao nhất trong nhiều tháng, với nhiều trường hợp liên quan đến một chợ thực phẩm bán buôn.

Sự hồi sinh bất ngờ của các ca Covid-19 đã gây náo loạn Trung Quốc – nơi căn bệnh này bắt nguồn vào cuối năm ngoái nhưng phần lớn đã được dập tắt bởi các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt.

Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc hàng loạt sau khi 36 trong số 57 ca Covid-19 mới của Trung Quốc hôm 14/6 có liên quan đến một chợ thực phẩm bán buôn ở thủ đô.

Bắc Kinh cũng đang chạy đua để dập tắt ổ dịch mới, bao gồm đưa ra cảnh báo du lịch, đóng cửa chợ bán buôn, triển khai cảnh sát bán quân sự và phong tỏa các khu dân cư gần đó.

Hơn 10.000 người ở Bắc Kinh đã được xét nghiệm trong khu vực, với 8 trường hợp khác được chẩn đoán nhiễm bệnh vào Chủ nhật 14/6.

Các ca nhiễm Covid-19 mới vẫn được ghi nhận hàng loạt trên toàn cầu “có nghĩa là virus không mất tính lây nhiễm, nó không bị suy yếu và chúng ta không nên mất cảnh giác”, Phó Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO Ranieri Guerra nói với các nhà báo Ý.

Không ca mắc mới Covid-19, nam phi công người Anh “cai” máy thở dài hơn Đến lượt Trung Quốc nghi ngờ nguồn gốc virus corona Covid-19 Bạo loạn ở Mỹ: Vệ binh quốc gia nhiễm Covid-19 từ người biểu tình Phát hiện sốc chưa từng thấy từ tâm dịch Vũ Hán Xem toàn bộ ››

Theo Dân Việt , ,

No comments:

Post a Comment