Cập nhật tin tức nóng hổi

Gia hạn thời gian điều tra vụ ông Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong đầy nghi vấn

Sáng 8/6, luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình ông Bùi Quang Tín cho biết Cơ quan điều tra vừa thông báo gia hạn điều tra vụ ông Tín tử vong.

Luật sư của gia đình ông Tín cho PLO hay, ngày 8/6 là hết hạn hai tháng cơ quan điều tra xác minh theo quy định của Bộ luật tố tụng Hình sự. Tuy nhiên vụ việc có tính chất phức tạp nên điều tra viên nói sẽ gia hạn xác minh thêm thời gian nữa. Quyết định gia hạn điều tra sẽ được chuyển tới luật sư và gia đình ông Tín trong tuần này.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Công an cũng có ý kiến về vụ việc này. Theo đó, Thanh tra Bộ Công an đã gửi thông báo cho gia đình ông Tín.

Nội dung thông báo: “Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an đã nhận được đơn của bà Nguyễn Thanh Bích. Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Bộ luật tố tụng Hình sự 2015, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển đơn đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA TP.HCM xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Trước đó, ngày 6/6, bà Nguyễn Thanh Bích (45 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, vợ ông Bùi Quang Tín) cho biết bà vừa nhận được công văn do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Cao Huy ký ngày 4/6.

Nội dung văn bản ghi: Gia đình bà Nguyễn Thanh Bích (vợ cố tiến sĩ Bùi Quang Tín) có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ, phản ánh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến quá trình điều tra về cái chết của ông Bùi Quang Tín.
Gia hạn thời gian điều tra vụ ông Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong đầy nghi vấn
Chân dung ông Tín và nơi ông Tín rơi xuống. Ảnh: Vietnamnet

“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Văn phòng Chính phủ chuyển đơn đến Bộ Công an để chỉ đạo kiểm tra, giải quyết theo quy định của pháp luật” – Văn bản của Văn phòng Chính phủ ghi.

Trước đó, trưa 5/4 ông T.V.D (32 tuổi, lãnh đạo Viện Đào tạo quốc tế thuộc Trường Đại học Ngân hàng TPHCM) có tổ chức tiệc cùng 8 người đang làm việc tại Trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Bữa tiệc được tổ chức ngay tại căn hộ của ông D.

Tại đây, mọi người dùng tiệc và có sử dụng bia rượu. Đến khoảng 15h cùng ngày, 6 người lần lượt ra về, vì vậy, căn hộ chỉ còn chủ nhà là ông D. và 2 người ở lại là ông Tín và ông N.Đ.T - Hiệu phó Trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Khoảng 17h cùng ngày, do có hẹn với bạn nên ông D. đi ra khỏi căn hộ, chỉ còn ông Tín và ông T ở lại.

Theo lời khai: Khoảng 17h15, ông Tín đứng lên nói muốn đi về nhà nhưng ông T. khuyên ở lại nghỉ. Tuy nhiên, ông Tín vẫn mở cửa căn hộ đi ra hành lang và nói với ông T. là tự đi về. Đến khoảng 17h30 thì xảy ra sự việc được cho là ông Tín rơi từ tầng 14 xuống đất tử vong.

Nguồn Doisongplus , ,

No comments:

Post a Comment