Cập nhật tin tức nóng hổi

Hàng ngày phải mang SH lên căn hộ tầng 17 cất... vì sợ mất trộm

Tại chung cư Sunrise City Central, quận 7, TP HCM xảy ra một vụ việc hy hữu. Theo đó, một người đàn ông hàng ngày mang SH đi thang máy lên căn hộ tầng 17 vì sợ mất trộm.
Hàng ngày phải mang SH lên căn hộ tầng 17 cất... vì sợ mất trộm
Hình ảnh chiếc xe hàng ngày đi thang máy lên tầng 17. Ảnh: Internet

Tại chung cư Sunrise City Central, quận 7, TP HCM xảy ra vụ việc bi hài khi một hộ dân mang xe gắn máy vào thang máy để cất trong căn hộ mặc dù tại chung cư này có khu vực đậu xe ở tầng hầm riêng biệt.

Hộ dân này là anh Q.A. (ngụ tầng 17) xác nhận mỗi buổi đi làm đều dắt xe ra vào thang máy. Theo anh A. gia đình có rất nhiều xe gắn máy với biển số đẹp và đều gửi vào tầng hầm có bảo vệ trông coi. Tuy nhiên, năm 2019, anh bị mất trộm 2 chiếc tại khu vực vành đai toà nhà chung cư.

Đặc biệt, gần đây anh mất thêm chiếc xe SH 150 biển số 59C1-...555. Sau khi mất xe, anh Q.A đã liên lạc, thông báo công an và ban quản lý toà nhà nhưng từ đó đến nay anh vẫn chưa được bồi thường và 6 tháng mới có kết quả.

Cực chẳng đã, anh A. đã phải phải đưa xe gắn máy lên trên tận căn hộ vì lo lắng an ninh ở chung cư không bảo đảm và đơn vị vận hành chưa thống nhất giải pháp đền bù. Cụ thể, hàng ngày anh A. đưa xe SH vào thang chở hàng rồi dắt lên nhà chứ không gửi ở hầm gửi xe nữa.

Liên quan đến vụ việc trên, Công ty Quản lý tòa nhà cao cấp Savills (đơn vị vận hành chung cư) đã có buổi làm việc với anh Q.A. Theo Savills, công ty vừa tham gia quản lý chung cư Sunrise City Central chưa đến một tháng đã xảy ra sự cố mất cắp. Ngay lập tức, đơn vị đã phối hợp cơ quan chức năng nhằm tìm kiếm phương tiện.

Xe máy mất trộm được xác định có giá trị là 157,3 triệu đồng. Hai bên đã thoả thuận đền bù mức tiền 177 triệu đồng. Số tiền đền bù chia làm hai đợt và trễ nhất vào cuối tháng 7/2020 sẽ hoàn tất. Anh A. cho hay, khi nhận đủ số tiền anh mới mang xe máy vào gửi ở khu vực tầng hầm.

Trước đó, tại Hà Nội cũng gây xôn xao về việc cư dân dắt xe máy lên căn hộ cao cấp nhưng lý do là vì người này phản đối phí gửi xe quá cao. Cụ thể, ngày 22/11/2017, tại chung cư Imperia Garden (203 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội) đã xảy ra sự việc khá hy hữu khi cư dân đưa xe máy bằng thang máy của tòa nhà lên căn hộ.

Trao đổi về điều này, một cư dân cho biết, chung cư đưa ra quy định mỗi gia đình chỉ được gửi 2 xe máy và 2 ô tô theo vé tháng. Riêng chiếc xe thứ 3 trở đi phải chịu mức phí gửi theo lượt.

Mức phí phía chủ đầu tư đưa ra là 30.000 đồng/đêm và 5.000 đồng/ngày, tổng cộng cả ngày lẫn đêm là 35.000 đồng. Nhưng một cư dân đã phải trả mức phí 73.000 đồng cho 1 ngày 2 đêm gửi xe tại hầm chung cư Imperia Garden.

Chiều cùng ngày, sau một hồi phân trần những lý do phải chịu mức phí quá cao so với bình thường, người dân này đã đưa xe máy lên căn hộ bằng thang máy.

Theo Doisongplus ,

No comments:

Post a Comment