Cập nhật tin tức nóng hổi

Tâm sự của mẹ đơn thân 34 tuổi, 7 năm nuôi con một mình khiến nhiều người rơi nước mắt

Cuộc sống làm cha, mẹ đơn thân đối với bất cứ ai đều không phải là dễ dàng.

Không may mắn trong chuyện tình cảm, nhiều ông bố, bà mẹ quyết định một mình nuôi con. Chịu nhiều điều tiếng từ người đời, họ còn phải chịu đựng những nỗi khó khăn, vất vả vô cùng mà chỉ những người trong cuộc mới thấu hiểu rõ nhất.

Mới đây, trong một hội nhóm khá đông thành viên, chị T.L.Q- một bà mẹ đơn thân đã chia sẻ những dòng tâm sự đầy xúc động của mình. Cuộc sống làm cha, mẹ đơn thân đối với bất cứ ai đều không phải là dễ dàng.

Cha mẹ mất sớm, L.Q được bà chăm sóc. L.Q vẫn không ngừng cố gắng, vươn lên làm chủ cuộc đời mình. Cô là chủ một tiệm hình xăm khá hút khách. Cuộc hôn nhân không hạnh phúc như mong đợi, L.Q sớm nói lời chia tay với người chồng cô từng rất thương yêu và trở thành mẹ đơn thân của một cậu con trai 12 tuổi. 7 năm làm mẹ đơn thân, nuôi con một mình, L.Q không chỉ là người mẹ mà còn là người bạn thân thiết của con trai.
Tâm sự của mẹ đơn thân 34 tuổi, 7 năm nuôi con một mình khiến nhiều người rơi nước mắt
Mỗi khi về thăm bà ngoại, L.Q lại nhận được những lời khuyên rằng cô nên đi tìm hạnh phúc mới nhưng chị chưa nghĩ đến chuyện đó. Chị cảm thấy hạnh phúc khi làm mẹ đơn thân, được sống cuộc sống của riêng mình, được làm việc mình thích. Vậy là đủ rồi.

Dòng chia sẻ của L.Q thu hút được nhiều sự chia sẻ từ cộng đồng mạng.

“Ngoại tôi đấy các bạn ạ! Tôi năm nay 34 tuổi. Cái tuổi mà đến khi tôi đi coi tử vi, họ nói năm nay tính cả tuổi mụ là 35 mà tôi giật mình.

Sao mà tôi lại già thế rồi ư?!?! Thời gian trôi nhanh quá. Tôi là single mom, có 1 cậu con trai năm nay lên lớp 6. Chưa bao giờ tôi coi nó là con trai tôi cả, tôi nghĩ nó là em tôi. Tôi hay chia sẻ với nó tất cả điều gì mà tôi suy nghĩ.

Vậy mà, ở cái tuổi này rồi có phải là chưa bao giờ được lấy chồng đâu mà ngoại tôi mỗi lần gặp tôi lại nắm lấy tay tôi và hỏi : Con đã tìm được đối tượng nào chưa ? Bà chỉ mong con yên ổn khi bà còn sống, bà còn được nhìn thấy con hạnh phúc, gặp được người thương con…..

Tôi nghẹn ngào và cười: “Hoàn cảnh con vậy, ai muốn chịu khổ cùng chứ?”

Tôi mất bố mẹ từ sớm, thật sự thèm có anh có chị có em, mà mẹ chỉ có mình tôi. Tôi lấy chồng rồi tới lúc ly hôn, tôi sống một mình nuôi con 7 năm. Tôi cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình vì được tự do làm nghề mình thích, kiếm tiền bằng sức lao động của mình, chăm sóc, giúp đỡ gia đình và những người xung quanh.

Rồi đến một ngày, khi con trai tôi đến tuổi dậy thì, bà ngoại tôi sức khoẻ đã yếu. Tôi nhìn lại và nghĩ mình sẽ còn phải chứng kiến thêm nữa những người thân yêu của mình ra đi. Và như mọi lần, tôi vẫn nhìn vào di ảnh của mẹ mà nói: “Mẹ hãy phù hộ cho cả gia đình sức khoẻ để được bên nhau lâu hơn mẹ nhé!”

Chồng có thể ko có, nhưng còn ngày nào được ở bên những người thân trong gia đình. Tôi nguyện đánh đổi tất cả! Cái kết là tôi xin một lời chúc đến cho bà ngoại tôi luôn mạnh khoẻ để sống lâu với tôi”.
Tâm sự của mẹ đơn thân 34 tuổi, 7 năm nuôi con một mình khiến nhiều người rơi nước mắt
Đoạn chia sẻ của chị L.Q làm nhiều người xúc động. Rất nhiều người vì hoàn cảnh, họ phải sống cuộc sống đơn thân, nuôi con một mình, chịu bao đắng cay vất vả. L.Q vẫn đứng vững và cố gắng hết sức mình để lo cho con và người thân trong gia đình mình một cuộc sống tốt đẹp.

Nhiều người dùng cầu chúc cho bà ngoại cùng người thân trong gia đình chị được nhiều sức khỏe, sống hạnh phúc và trọn vẹn mỗi ngày.

“Chị giỏi quá. Chúc chị và gia đình luôn luôn mạnh khoẻ”, người dùng Ivy Nga bình luận.

“Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, chúc chị vững tin vào cuộc sống”, người dùng Đặng Trần Bảo Bảo viết.

“Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, chúc chị vững tin vào cuộc sống”,

Dòng tâm sự của chị L.Q tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.
, ,

No comments:

Post a Comment