Cập nhật tin tức nóng hổi

Cô giáo bắt học sinh lớp 1 ngậm bút để giữ trật tự

40 học sinh lớp 1/5 tại Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế) bị cô giáo dạy thể dục bắt ngậm bút trong miệng để giữ trật tự.

Trao đổi với VietNamNet chiều nay 28/9, ông Đoàn Quý – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi cho biết, nhà trường đã yêu cầu cô giáo HL viết bản tường trình, kiểm điểm liên quan đến việc cô này bắt học sinh ngậm bút trong tiết học ngày 26/9.

Xem thêm: Thông tin mới nhất về hình thức kỷ luật dành cho “cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh”

Cô giáo cũng buộc phải xin lỗi phụ huynh và toàn thể học sinh lớp 1/5 vì có hành vi “không phù hợp phương pháp sư phạm” của mình.
Trường Tiểu học Lê Lợi, nơi xảy ra vụ việc
Trường Tiểu học Lê Lợi, nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, nhiều phụ huynh có con em học lớp 1/5 Trường Tiểu học Lê Lợi bức xúc phản ánh việc cô giáo dạy thể dục HL bắt học sinh trong lớp  phải ngậm bút trong miệng vì lớp mất trật tự vào tiết học chiều 26/9.

Tại đây, do học sinh nói chuyện riêng, cô yêu cầu trẻ bỏ bút vào miệng và ngậm bút để giữ trật tự. Sự việc sau đó được học sinh kể với phụ huynh. Phụ huynh đã bức xúc phản ánh hành động của cô với nhà trường.

“Thừa nhận là có việc cô bắt các em học sinh ngậm bút để giữ trật tự, nhưng hành động này chỉ diễn ra trong khoảng vài phút chứ không phải cả tiết học như phản ánh. Tất nhiên, việc làm trên của cô là sai, không phù hợp phương pháp sư phạm và lãnh đạo nhà trường cũng không tán thành.

Sau khi vụ việc xảy ra, cô có bản tường trình gửi lãnh đạo trường. Trong đó, cô thừa nhận sai và đã tiến hành xin lỗi các em học sinh cùng phụ huynh”, ông Quý cho biết.

Nguồn Vietnamnet ,

No comments:

Post a Comment