Cập nhật tin tức nóng hổi

Hà Nội muốn thay ‘đồng phục’ cho gần 500 trụ sở phường, xã

Cơ quan chức năng của Hà Nội đang lấy ý kiến về việc đầu tư mới, cải tạo sửa chữa 483 trụ sở phường, xã, với phương án thống nhất về hình khối, vật liệu và màu sắc.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội đang xin ý kiến người dân về phương án kiến trúc trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường, xã giai đoạn 2017-2020. Phương này từng được xin ý kiến tại cuộc họp của UBND Hà Nội vào cuối năm 2017.

Xem thêm: Cận cảnh bể rượu rắn 250 lít của đại gia Bắc Ninh, giật mình với con rắn hổ mang nặng tới 20kg

Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội về kết quả kiểm tra thực trạng và nhu cầu đầu tư trụ sở phường, xã trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016-2020, cho hay 483 đơn vị có thể áp dụng thiết kế mẫu khi đầu tư xây dựng trụ sở.

Trong 483 phường, xã có nhu cầu đầu tư trụ sở, có 154 trụ sở đã xây dựng hoàn chỉnh; 75 trụ sở cần xây mới; 136 trụ sở cần cải tạo, bổ sung quy mô hoặc xây mới cục bộ; 118 trụ sở đã được đầu tư xây dựng, chỉ duy tu cải tạo sửa chữa.
Mô hình trụ sở phường
Mô hình trụ sở phường, xã ở Hà Nội được đưa ra xin ý kiến.

Theo đó, phương án kiến trúc trụ sở phường, xã phải thống nhất hình ảnh nhận diện, thống nhất về tiêu chuẩn vật liệu, không trang trí các chi tiết rườm rà.

Vật liệu xây dựng trụ sở xã được lựa chọn theo hướng bền vững, hiện đại bao gồm ốp bề mặt nhà bằng gạch, ốp ngoại thất công nghiệp có tính gắn kết chắc chắn, bảo vệ công trình trước môi trường khí hậu khắc nghiệt như chống được rêu mốc.

Về màu sắc, bề mặt các trụ sở sử dụng các gam màu vàng sáng có thành phần màu vàng nhạt và ghi sáng. Chân đế công trình sử dụng các màu sẫm hơn với các tông nâu, xanh rêu hoặc vàng sẫm.
Mô hình trụ sở phường
Thiết kế bên trong của mô hình mẫu trụ sở phường, xã đang xin ý kiến.

Diện tích xây dựng được xác định theo khu vực nội và ngoại thành. Đối với khu vực đô thị trung tâm, diện tích tối thiểu là 300 m2, mật độ xây dựng không quá 70%, cao tối đa 6 tầng. Khu vực xã và thị trấn có diện tích đất xây dựng là 1.530-4.100 m2, mật độ xây dựng khoảng 25-30%, chiều cao không quá 3 tầng.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện, Hà Nội có 548 trụ sở, trong đó có 386 trụ sở xã, 177 trụ sở phường và 21 trụ sở thị trấn. Giai đoạn 2011-2015, các quận, huyện đã đầu tư xây mới, cải tạo, nâng cấp 290 trụ sở cấp xã với tổng mức vốn bố trí gần 1.640 tỷ đồng. 7 phường, xã phải thuê trụ sở.

Nguồn Zing ,

No comments:

Post a Comment