Cập nhật tin tức nóng hổi

Dừng điều hành công việc với Chủ tịch xã bị nghi trong nhà nghỉ với nữ cán bộ xã

UBND huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã có quyết định tạm thời dừng điều hành công việc đối với Chủ tịch UBND xã Long Hưng để làm rõ nghi vấn ở trong nhà nghỉ với nữ cán bộ xã.
Trụ sở UBND xã Long Hưng
Trụ sở UBND xã Long Hưng

Trao đổi với PV vào trưa 12/10, ông Chu Văn Mừng, Chánh văn phòng UBND huyện Văn Giang (Hưng Yên) cho biết, hiện tại, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nghi vấn Chủ tịch UBND xã Long Hưng ở trong nhà nghỉ với nữ cán bộ xã, bị quay clip.

Theo ông Mừng, để phục vụ việc kiểm tra, làm rõ, hiện, UBND huyện Văn Giang đã có quyết định tạm thời dừng điều hành công việc đối với Chủ tịch UBND xã Long Hưng.

“Việc tạm ngừng điều hành công việc đối với Chủ tịch UBND xã Long Hưng được thực hiện từ ngày hôm nay”, ông Mừng nói.

Đối với nữ cán bộ xã nghi trong đoạn clip, theo ông Mừng, đây là công chức xã nên cần chờ kết luận kiểm tra của cơ quan chức năng, nếu có vi phạm mới có thể tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Trong sáng nay (12/10), PV tiếp tục liên hệ với Chủ tịch UBND xã Long Hưng qua số điện thoại cầm tay, tuy có chuông nhưng không ai nhấc máy.

Số điện thoại của nữ cán bộ xã được cho là Chủ tịch Hội nông dân xã cũng có chuông nhưng không nhấc máy.

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Tạc, Bí thư Đảng ủy xã Long Hưng cho biết, thông tin về đoạn clip đã được lan truyền từ gần cuối tháng 9/2018 và mọi người cho rằng, hai người trong clip là ông M. cùng bà H. (Chủ tịch Hội Nông dân của xã).

Trước câu hỏi, sau khi có thông tin dư luận phản ánh, Chủ tịch xã có giải trình về việc này chưa, ông Tạc tái khẳng định “các cơ quan chức năng đang làm rõ”.

Theo ông Tạc, do chưa có thông tin nên Đảng ủy xã không làm việc với ông M về phản ánh của dư luận.

Bí thư Đảng ủy xã cho biết thêm, ông M làm Chủ tịch xã được một nhiệm kỳ, đang ở nhiệm kỳ thứ 2 và là cán bộ năng động.

Về người phụ nữ trong đoạn clip nghi là Chủ tịch Hội Nông dân xã, theo ông Tạc, người này “mới được vào biên chế Nhà nước từ năm ngoái”.

Khi phóng viên có mặt tại trụ sở UBND xã trong giờ hành chính chiều 11/10, cả phòng Chủ tịch UBND xã cùng Chủ tịch Hội nông dân xã đều khóa cửa và hai người không có mặt.

Nguồn Soha
, ,

No comments:

Post a Comment